3 BÍ QUYẾT ĐỂ BÀI VIẾT QUẢNG CÁO VIRAL

Mục đích của những bài viết quảng cáo là thu hút, hấp dẫn và đánh đúng tâm lý khách hàng để quảng cáo có thể “go viral”, có nhiều khách tiếp cận và quan tâm.

Tuy nhiên để có một bài quảng cáo đủ hấp dẫn trong thế giới bão hòa thông tin này thì không phải dễ dàng.

TMV Digital sẽ bật mí cho các chủ Spa & TMV biết 4 bí quyết để “phù phép” cho bài chạy quảng cáo trở thành “bùa” hút khách.

Sử dụng con số để kể chuyện

Những con số luôn có sức thuyết phục và tạo sự tin cậy cao hơn so với những lời dài dòng văn tự. Chính vì mọi người đều có tâm lí tin vào con số cho nên trên thế giới hiện nay những công ty “khảo sát thị trường“ chuyên cung cấp cho mọi người những con số đã mọc nên như nấm sau cơn mưa. Vận dụng con số có thể làm lay động lòng người, ngay cả nhà chính trị học nổi tiếng của Anh Distry đã phân loại về con số như sau: “Có ba loại lời nói dối, tức là nói dối đơn thuần, lời nói dối khiến người ta căm ghét và con số.“ Coi con số là một lời nói dối chưa chắc đã xác đáng song sức thuyết phục của những con số là một sự thực không nghi ngờ gì nữa.

Ví dụ: Một bài quảng cáo với tiêu đề “Triệt sạch vi-ô-lông sau 4 buổi với công nghệ Dios Laser hiện đại nhất” chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ lớn hơn nhiều so với tiêu đề “Triệt sạch vi-ô-lông với công nghệ Dios Laser hiện đại nhất”.

Thêm hình ảnh đáng tin cậy

Chúng ta đang sống trong thời đại con người đang ngày càng tập trung vào thị giác, và quan trọng hơn, hình ảnh bạn chạy quảng cáo sẽ chính là hình ảnh về cơ sở làm đẹp hay dịch vụ của bạn trong tâm trí khách hàng. Một bức ảnh đáng giá ngàn từ ngữ, hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn nói với khách hàng của mình. Hình ảnh phải được thể hiện rõ ràng và súc tích. Những hình ảnh đó nên truyền cảm hứng cho người xem và khách hàng của bạn càng nhiều càng tốt.

Với một bức ảnh đẹp, bạn có thể thu hút người xem, mô tả thông điệp mà bạn muốn truyền tải và tạo ra sự tin tưởng. Chỉ cần hình ảnh cẩu thả, thiếu thẩm mĩ và chỉnh chu bạn đã đánh mất thị trường của mình và quảng cáo của bạn đã thất bại.

Làm cho thông tin được quét dễ dàng

Nghệ thuật của người viết bài quảng cáo là viết những câu văn ngắn, súc tích và ý tứ nổi trên con chữ. Với xu hướng sống nhanh trong xã hội hiện đại ngày nay, không mấy ai kiên nhẫn đọc một bài quảng cáo dài lê thê, nhiều chữ và nhồi nhét thông tin. Vì vậy hãy chọn lọc những thông tin cần thiết nhất, viết tách thành các ý, có thể dùng emoji để highlight và khiến người đọc có thể “nhặt” ra được những thông tin cần thiết sau một lần lướt mắt.

 

Sau khi “tóm gọn” sự chú ý của người đọc bằng những thông tin và con số hấp dẫn thì phần kết cần thôi thúc, hãy kêu gọi họ hành động. Chỉ cần một câu “Call to action” thật chất, sẽ khiến thành công của bài quảng cáo trọn vẹn hơn. Dành tâm sức để câu kết thật sáng tạo, thật đặc biệt khiến người đọc cảm thấy hứng thú, khao khát muốn hiểu thêm về dịch vụ và Spa của bạn.

TMV Digital là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ marketing, các giải pháp Marketing toàn diện và quay chụp hình ảnh & video cho các Spa và Thẩm mỹ viện. Với kinh nghiệm hợp tác lâu dài với nhiều Spa & TMV lớp trên địa bàn Hà Nội, chắc chắn những sản phẩm hình ảnh và video thương hiệu mà TMV sản suất sẽ giúp Spa của bạn trở nên chuyên nghiệp, uy tín và đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp Marketing phù hợp dành riêng cho Spa của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.