3 ĐIỂM CỘNG GIÚP FACEBOOK PAGE CỦA SPA THU HÚT KHÁCH HÀNG HƠN

Trong kỷ nguyên công nghệ số 4.0, sức ảnh hưởng của Marketing Online, đặc biệt là thông qua Facebook, mạng xã hội có nhiều người dùng nhất Việt Nam là điều không thể phủ nhận. Vậy liệu Spa & Thẩm mỹ viện của bạn đã làm tốt việc marketing trên “thị trường số” này và biến Facebook trở thành “vũ khí” của mình trong ngành làm đẹp vốn cạnh tranh khốc liệt này hay chưa?

Với 60% số người được khảo sát trong báo cáo Nghiên cứu thị trường 2019 trả lời họ thường tìm kiếm và tham khảo thông tin online, chủ yếu qua Facebook của các Spa và Thẩm mỹ viện trước khi đưa ra quyết định có dùng dịch vụ. Vì vậy, một trang Facebook với nội dung đa dạng, phong phú và bắt mắt sẽ gây ấn tượng tốt với những khách hàng tiềm năng và cũng là công cụ để chăm sóc khách hàng hiện có của Spa.

Hãy đầu tư quay video

Người tiêu dùng thích video. Họ thích nó đến mức video có khả năng xếp hạng không trả tiền cao hơn gấp 50 lần so với các trang văn bản và đến năm 2019, video sẽ chiếm 85% lưu lượng truy cập trực tuyến ở VIỆT NAM. Ngành thẩm mỹ là ngành dịch vụ trải nghiệm vì vậy không có gì hiệu quả bằng việc có hình ảnh trực quan giúp khách hàng thấy và cảm nhận rõ quá trình làm đẹp. 

Để có một video tốt cần lưu ý:

  1. Thể hiện rõ kết quả trước và sau sử dụng dịch vụ.
  2. Thể hiện rõ quy trình thực hiện. VD: khách hàng trị mụn sẽ được chuyên viên điều trị theo phương pháp nào? Từng bước ra sao? Tác dụng là gì?
  3. Thể hiện sự khác biệt với đối thủ (Công nghệ, phương pháp, dịch vụ, giá cả…)
  4. Có call to action. VD: Inbox hoặc comment để nhận tư vấn miễn phí, nhận voucher giảm 10%.
  5. Có phụ đề kèm theo video để truyền tải đầy đủ nội dung video.
  6. Có thông tin liên hệ rõ ràng.
  7. Video không nên quá dài, nội dung ngắn nhưng hấp dẫn.

Hiện nay một hình thức khác của video là Livestream cũng rất được ưa chuộng do tâm lý khách hàng muốn xem những video “thật”, không dàn dựng. Việc livestream cộng kết hợp chương trình khuyến mãi, mini game sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thành công hơn.

Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Giống như khuôn mặt một con người, bộ nhận diện thương hiệu cho trang Facebook chỉ là một logo chỉnh chu và màu sắc chủ đạo được chọn sẽ dùng cho tất cả các video và hình ảnh nhưng sẽ tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Đây chính là bước cơ bản nhất để làm nên thương hiệu của một Spa và Thẩm mỹ viện. Bên cạnh đó, khi cạnh tranh trên thị trường ngày càng khắc nghiệt, các thương hiệu cần tạo nên sự khác biệt cho riêng mình để thay đổi nhận thức rõ ràng trong khách hàng. Giữa môi trường quá nhiều đối thủ cạnh tranh, Spa hay Thẩm mỹ viện đều nên có đặc điểm dễ nhận biết, có tính ấn tượng và được yêu thích. 

Hiểu điểm mạnh của Spa và tạo phễu khách hàng 

Trong thị trường bão hòa, Spa cần tìm được điểm mạnh, điểm khác biệt của dịch vụ mình đang sở hữu và đâu là đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình cần tập trung hướng đến. Để khách hàng tin tưởng lựa chọn thì chính Spa cần khiến mình trở thành lựa chọn tốt nhất đối với khách hàng mục tiêu. Hiểu được dịch vụ mũi nhọn của spa và tạo được phễu khách hàng sẽ vừa tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo Facebook, vừa đem lại hiệu quả chuyển đổi khách hàng cao. Giả sử, bạn là một Spa có mức giá tầm trung và công nghệ trị mụn tiên tiến, muốn đẩy gói trị mụn thành dịch vụ chính của Spa. Như vậy, trong 1000 khách hàng sinh viên, chỉ có 500 khách là sinh viên bị mụn, muốn chữa trị nhanh và giá vừa túi tiền có thể trở thành khách hàng mục tiêu. Vậy cần tập trung vào những khách hàng này, nhưng làm sao để lọc ra 500 khách hàng đó, đến lúc này, phễu khách hàng sẽ phát huy tác dụng. Có 2 điểm về phễu khách hàng cần lưu ý:

  1. Phễu khách hàng hiểu đơn giản là lọc ra những khách hàng tiềm năng nhất trong tập khách hàng mục tiêu.
  2. Để lọc ra khách hàng tiềm năng nhanh và hiệu quả nhất là đem đến chương trình ưu đãi hoặc miễn phí.

Việc Spa cần làm là tung ra một chương trình tư vấn soi da hoặc chữa mụn miễn phí khi khách hàng để lại thông tin cá nhân. Từ đó, Spa có thể sale cho khách hàng trọn vẹn gói dịch vụ sau khi khách hàng đã trải nghiệm. Phễu có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào chương trình có đủ hấp dẫn, dịch vụ có đủ tốt và việc sale có kết quả hay không. Tuy nhiên, có thể nhận định việc dùng phễu khách hàng là phương pháp tiết kiệm mà hiệu quả, đem lại tỷ lệ chuyển đổi khách hàng hài lòng.

Đối với các chủ Spa & Thẩm mỹ viện, việc vừa phải “cân” công việc kinh doanh lại vừa phải “cân” cả việc quảng cáo, làm thương hiệu thật sự là quá tải và đôi khi không đem lại hiệu quả như ý muốn. TMV Digital là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ marketing, các giải pháp Marketing toàn diện và quay chụp hình ảnh & video cho các Spa và Thẩm mỹ viện chắc chắn là đơn vị uy tín “cứu cánh” cho các chủ doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp Marketing phù hợp dành riêng cho Spa của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.