4 ĐIỀU CẦN “ HỌC THUỘC LÒNG” ĐỂ QUẢN LÍ NHÂN VIÊN TẠI SPA / THẨM MỸ VIỆN

Trong thời gian gần đây  các cơ sở thẩm mỹ và Spa ngày càng được nhiều người quan tâm và thật sự là nhu cầu của khách hàng phần lớn chị em phụ nữ . Để phát triển và cạnh tranh với các spa / thẩm mỹ viện lớn nhỏ trên thị trường, yếu tố “con người” hoàn toàn quan trọng. Vì vậy, để đảm bảo sự phát triển cho Spa của bạn, chủ spa hay người quản lý Spa cũng phải học cách khai thác tài năng và quản lí nhân viên cho phù hợp.

 

Không ngừng đào tạo kĩ năng, nâng cao trình độ cho nhân viên

Khảo sát cho thấy, chất lượng dịch vụ là nhân tố cốt lõi cho việc thu hút khách hàng tới spa. Nhân viên được coi là “điểm tiếp xúc” giữa thương hiệu của bạn với khách hàng. Vì vậy việc đào tạo nhân viên theo quy chuẩn của spa / thẩm mỹ viện của bạn là điều rất quan trọng.

Bạn nên cân nhắc từ nhỏ đến lớn, từ đào tạo thái độ của nhân viên đến đào tạo các kĩ năng nghiệp vụ, nâng cao tay nghề…Hãy cân nhắc vấn đào tạo chất lượng phục vụ thật nghiêm túc để chắc rằng không có 1 khách hàng nào cảm thấy không hài lòng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm ăn của bạn.Bên cạnh đó, đạo đức nghề nghiệp cũng không kém phần quan trọng.

 

Hãy tạo ra môi trường làm việc tích cực – cạnh tranh

Bạn hãy luôn tạo một môi trường làm việc cho phép những nhân viên của mình phát huy tối đa khả năng của họ. Nhân viên của bạn luôn cần phải có thái độ tích cực mỗi khi đi làm hay tiếp xúc với khách hàng, nhưng hơn hết họ phải luôn cảm thấy thoải mái với điều này.

Đối xử công bằng với tất cả nhân viên và luôn lắng nghe ý kiến từ nhiều phía cũng là một hành động quan trọng trong khâu quản lí. Hãy ngăn cấm những tin đồn không đáng có, hay việc chia bè phái, thay vào đó, luôn khuyến khích tinh thần gắn kết, làm việc theo nhóm giữa các nhân viên tại spa / thẩm mĩ viện của bạn.

Như thế nào là bản lĩnh người làm chủ?

Sẽ không có cách quản lý nhân viên Spa hiệu quả nếu bạn không làm cho họ nể phục. Vậy làm như thế nào để họ nể phục bạn? Bạn phải thể hiện rằng bạn nghiêm túc với những gì mình đang làm và hoàn toàn đặt tâm trí vào đó. Có thể bạn quá bận để có thể túc trực ở đó 24/7, nhưng việc hỏi han nhân viên và tương tác với khách hàng là 1 thao tác nhất định phải có. Chuyện gì xảy ra nếu bạn yêu cầu nhân viên của mình phải hòa nhã với khách trong khi bạn lại không làm điều đó?

 

Ngoài ra, bản lĩnh của bạn còn được thể hiện qua cách mà bạn giao tiếp với nhân viên mình. Không phải cứng nhắc lúc nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Ở vị thế là 1 nhà quản lý hay chủ của 1 cơ sở kinh doanh, bạn phải duy trì mối quan hệ tốt với nhân viên mình, nắm bắt những khó khăn của họ và giúp họ tìm giải pháp, lắng nghe và động viên họ. Tuy nhiên, trong các trường hợp cần cứng rắn, bạn nhất định phải là người đưa ra những quyết định công tâm và sáng suốt nhất.

Khen thưởng xứng đáng cho nhân viên

Việc cho họ nhận những gì họ xứng đáng được nhận là vô cùng quan trọng cho việc giữ chân họ và giúp họ phát triển hơn nữa trong công việc. Đừng ngần ngại bỏ qua những nguyên tắc để thưởng 1 cách thật bất ngờ cho nhân viên của mình.

Bạn nên cân nhắc thưởng thêm hoa hồng hoặc 1 món quà nhỏ, hay ít nhất là 1 sự công nhận công sức của họ. Họ không chỉ cảm kích điều này, mà họ còn cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng bạn. Và điều này không hề có hại gì cho bạn cả. Thậm chí, bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn thế nữa khi những nhân viên còn lại của bạn sẽ noi theo và cố gắng thể hiện mình tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.