Bí quyết lập kế hoạch marketing cho spa hiệu quả nhất

Marketing sai cách sẽ dẫn đến tốn kém chi phí, tốn thời gian. Nếu muốn kinh doanh spa thành công, nhất định không được bỏ qua kế hoạch marketing cho spa hiệu quả dưới đây!

Áp dụng đúng kế hoạch marketing cho spa hiệu quả là điều cốt lõi khi muốn kinh doanh spa thành công. Với kế hoạch Marketing được lập ra hoàn hảo và toàn diện sẽ mang đến hiệu quả tiếp cận và thu hút lượng khách hàng đến với spa đông đảo nhất. 

1. Phân tích tình hình spa và đưa ra mục tiêu cụ thể

Trước những biến động của thị trường, buộc các chủ spa phải liên tục cập nhật tình hình của spa của mình để đưa ra những chiến lược cụ thể. Phải rà soát lại xem khâu nào, bộ phận nào của spa mình chưa ổn, để có các giải pháp kịp thời, tránh để hậu quả về sau.

Ví dụ: Spa của bạn đang gặp vấn đề về doanh thu, vậy chủ spa phải bóc tách vấn đề xem vì sao lại tụt doanh thu, do khách quan hay chủ quan, do nhân viên phục vụ chưa tốt nên khách không đến, hay do các gói dịch vụ quá đắt, ….

Phân tích tình hình spa

2. Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu giúp chiến lược Marketing của Spa đạt được hiệu quả tối ưu nhất: khách hàng của bạn là ai (giới tính, độ tuổi, khu vực…), có những nhu cầu gì, làm thế nào để tiếp cận… Sau khi nhắm được chính xác nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng cho Spa của mình, hãy lập một kế hoạch tiếp thị thông minh để quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ viện của mình đến với khách hàng một cách rộng rãi nhất.

Khi đã có được lượng khách hàng thân thiết nhất định, bạn nên vạch sẵn một kế hoạch Marketing lâu dài nhằm giữ chân khách hàng cũ và tìm kiếm thêm khách hàng mới. Phải hiểu được tại sao khách hàng chọn đến Spa của bạn (vì dịch vụ tốt, nhân viên chuyên nghiệp hay thiết kế spa đẹp…) để từ đó điều chỉnh chiến lược Marketing giúp tiếp cận và phục vụ khách hàng tốt hơn.

3. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh ở đây chính là các spa lân cận, những spa có tiềm lực  ngang bằng với spa của bạn, mà ở tại thị trường đó, bạn có thể có những chiến lược ngách để cạnh tranh với đối thủ, phải tìm hiểu xem họ đang có những chiến lược gì, có chương trình gì đang triển khai mà thu hút khách hàng, tham khảo các đối thủ để đưa ra các chương trình của spa mình cho phù hợp. Hơn hết phải biết được đối thủ có điểm mạnh gì, điểm yếu gì để khai thác, cơ hội cạnh tranh với đối thủ là bao nhiêu.

4. Đưa ra kế hoạch marketing cho spa và biện pháp thực hiện

Bất cứ một kế hoạch marketing nào cũng không thể bỏ qua việc tận dụng tính năng ưu việt của các kênh trực tuyến. Các thẩm mỹ viện hay spa có thể sử dụng internet để quảng cáo trực tuyến, chuyển tải thông tin đến khách hàng nhanh chóng, hiệu quả.

Chủ các spa, thẩm mỹ viện nên đầu tư xây dựng một nền tảng vững chắc thông qua các website, fanpage,… Chủ spa có thể thường xuyên đăng tải các bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, bài quảng cáo hoặc các hình ảnh thực tế khi khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ tại spa. Lưu ý, hãy thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích, bài viết, thảo luận trả lời khách hàng để tạo ấn tượng. Ngoài ra, chủ các spa cũng nên triển khai nhiều kế hoạch marketing như chương trình khuyến mãi, minigame, thẻ khách hàng thân thiết với những ưu đãi và phần quà hấp dẫn để thu hút thêm nhiều khách hàng cho Spa của mình.

5. Kiểm tra và đánh giá kế hoạch marketing

Dù kế hoạch marketing đã đưa vào triển khai hay chưa thì việc kiểm tra và đánh giá vẫn luôn được thực hiện ở tất cả mọi khâu. 

Duy trì một mối quan hệ thân thiết với khách hàng là chiến lược marketing lâu dài và hiệu quả. Để làm được điều này, chủ các spa, thẩm mỹ viện cần thường xuyên nhắn tin, gọi điện, tư vấn,… Ngoài ra, có thể viết thư cảm ơn hoặc tạo sự bất ngờ cho khách hàng bằng những voucher, quà tặng nhỏ. Cuối cùng, thiết lập một cuộc hẹn tương lai với khách hàng trước khi họ rời khỏi spa. Chắc chắn, khách hàng sẽ không bỏ lỡ bất kỳ chương trình marketing nào.

Trên đây TMV Digital đã giúp quý khách hàng biết được bí quyết giúp thiết lập một kế hoạch marketing cho spa hiệu quả. Thông qua bài viết này, có thể thấy rằng, bên cạnh việc xây dựng được dịch vụ tốt, các đơn vị spa cũng cần đầu tư vào các chương trình marketing để lan tỏa hình ảnh thương hiệu. Và các ấn phẩm văn phòng, truyền thông như name card, voucher, thẻ tích điểm, tờ rơi,… sẽ góp phần tạo dựng thương hiệu cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp của spa. 

Là 1 trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ Phòng marketing thuê ngoài cho spa/ thẩm mỹ viện, TMV Digital mang tới những giải pháp marketing toàn diện cùng đội ngũ nhân sự trên 5 năm kinh nghiệm thực tế, giúp gần 100 spa trên khắp cả nước đột phá doanh thu và phát triển bền vững. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0965 257 256/ 0343 712 668 nếu bạn đang băn khoăn chưa biết triển khai hoạt động marketing đầu năm như thế nào để hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *