Bí quyết xây dựng marketing Spa, TMV hoàn hảo

Bí quyết xây dựng tiếp thị Spa, TMV hoàn hảo

Có thể thấy, thị trường làm đẹp hiện nay đang cạnh tranh vô cùng quyết liệt và ngành Spa không có ngoại lệ.  Nó đòi hỏi chủ kinh doanh phải có một chiến lược marketing cho Spa hoàn thiện nhằm nâng cao hiệu quả và tăng độ nhận diện cho nhiều khách hàng mới.

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản

Bí quyết xây dựng marketing cho spa hoàn hảo

Xác định điểm mạnh truyền thông của Spa

Trọng hàng trăm Spa lớn nhỏ, nếu bạn không có điểm mạnh hay sự khác biệt nào, thì rất khó để tạo lại ấn tượng khiến khách hàng phải nhớ đến và sử dụng dịch vụ của bạn. Điều khiển này để tạo chướng ngại vật trong quá trình truyền thông của Spa. Tìm điểm mạnh, khác biệt để làm marketing sẽ giúp tạo ra lợi ích lớn so với các đối thủ khác.

Vậy việc này được kiểm tra trên phương diện nào?

– Chất lượng dịch vụ vượt trội:  Ví dụ như một sản phẩm trị liệu trong một tháng, bạn chỉ sử dụng trong 20 ngày nhưng chất lượng tương đương, … hoặc bạn sở hữu một đội ngũ nhân viên tay nghề với những kỹ thuật chuyên nghiệp để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

– Chương trình chăm sóc khách hàng:  Nếu bạn không có bất kỳ dịch vụ nào quá khác biệt, vì vậy với các bên khác, bạn có thể hướng vào ưu tiên về hàng hóa thiết bị. Khuyến mãi khuyến mãi trong ngày sinh nhật, kết hợp với khách hàng bằng việc thường xuyên tâm sự, nhắn tin, gọi điện, …

– Khác biệt trong nhận diện thương hiệu:  Bạn có thể triển khai các chiến lược thương hiệu thông qua nhận diện thương hiệu, các hiệu ứng, logo,…

– Ấn tượng trong thiết kế không gian:  Khách hàng tùy chọn đối tượng mà Spa hướng đến sẽ có một phong cách thiết kế khác nhau. Chung quy là một phong cách thiết kế tổng thể của Spa sẽ phải phù hợp nhất với khách hàng. Ngoài yếu tố phù hợp, trong thiết kế, bạn có thể trang trí theo gu cá nhân để tạo ra sự khác biệt.

Xem thêm:  TMV Digital – Agency tiên phong trong lĩnh vực thời trang

 Xây dựng thương hiệu và hình ảnh để quảng cáo cho spa

Xây dựng thương hiệu là Điều chắc chắn phải làm trong kế hoạch tiếp thị cho spa. Nếu bạn muốn Khách hàng biết Đến mình trước hết bạn phải bạn danh tiếng. Bạn cần quảng cáo quảng bá thương hiệu một cách hoàn chỉnh theo một thông điệp xuyên suốt đối với các chiến dịch và được mô tả lại bằng hình ảnh.

Thông điệp thương hiệu cho spa

Trước hết, bạn cần có một “Lời hứa thương hiệu” dành riêng cho Spa, điều này giúp cửa hàng cố định phần nhận diện trong mắt khách hàng.

Bên cạnh đó, tất cả những người bạn truyền thông tin đến khách hàng phải thật khéo léo, quan trọng là cảm xúc của khách hàng. Cuối cùng của khách hàng đến Thiết bị spa giúp họ trở nên đẹp hơn, vì thế bạn nên cung cấp thông tin thực tế về dịch vụ và được đưa vào trong đó cảm xúc tích cực khi được thay đổi ngoại hình. Lưu ý tốt nhất là không nên sử dụng những từ ngữ tiêu cực vì điều này sẽ khiến khách hàng nghĩ rằng bạn có thể nhìn thấy ngoại hình của họ. Nội dung mà bạn đưa ra phải để họ thấy Spa đang hiểu về nỗi lòng và mang đến cho họ giải pháp mà bản thân mong muốn.

Một số điều bạn cần lưu ý như sau:

– Những thông điệp mà khách hàng đưa ra phải làm nổi bật lợi ích mà họ nhận được nếu bạn đến Spa. 

– Tốt nhất nên xưng hô bạn – chúng tôi nói trong lời nói để truyền tải thông điệp nhẹ nhàng mà không nghe sáo rỗng, cứng nhắc.

– Không nên sử dụng nhiều ngôn ngữ chuyên ngành khó hiểu cho khách hàng hồ sơ cảm xúc và không chắc chắn về dịch vụ

Hình ảnh truyền thông cho Spa

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Thương hiệu hình ảnh trong Marketing Spa

Muốn khách hàng lưu giữ Spa trong tâm trí họ thì việc bạn cần làm làm xây dựng hình ảnh thật chuyên nghiệp và ấn tượng sâu sắc. Hình ảnh trong quảng cáo phải truyền cảm hứng cho khách hàng và thôi thúc họ đến với Spa của bạn. Tuy nhiên, hình ảnh truyền thông phải hết sức chân thực, không quá màu mè, xa rời thực tế bởi khách hàng hiện nay luôn có sự đề phòng và những hình ảnh quá hoa mỹ sẽ không thuyết phục được họ.

Để mang đến sự chân thực nhất hãy chọn những người ngoại hình bình thường để làm ảnh truyền thông – điều này vừa giúp truyền cảm hứng hơn cho khách hàng vừa mang đến kỳ vọng có thể thực hiện được khi trải nghiệm dịch vụ của bạn.

Nghiên cứu và thấu hiểu khách hàng của Spa

Marketing muốn thành công bạn phải hiểu khách hàng, bởi nếu không biết họ thích gì muốn gì thì bạn “đốt” bao nhiêu tiền vào quảng cáo, truyền thông đi chăng nữa cũng vô ích. Bạn có rất nhiều cách phân tích khách hàng như theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,… để tìm ra cách truyền thông tới họ một cách tốt nhất.

Ví dụ đối với đối tượng nữ trung niên, thuộc tầng lớp trung lưu thì họ thích làm đẹp để giữ gìn tuổi thanh xuân, giá cả không là vấn đề, loại dịch vụ ưa thích của họ là chăm sóc da mặt, xông hơi,… Với thông tin trên, bạn có thể đưa ra các dịch vụ chăm sóc da cao cấp với những mỹ phẩm nổi tiếng tốt cho da với quy trình trị liệu chuyên nghiệp hướng đến đối tượng này.

Chung quy là dựa vào yếu tố nhân khẩu học của khách hàng với xem xét độ phù hợp với dịch vụ của bản thân mà bạn sẽ cho mình một định hướng truyền thông từ thông điệp đến hình ảnh phù hợp với đối tượng mục tiêu đó.

Thực hiện marketing cho Spa

Kế hoạch marketing cho Spa sẽ được chia làm 2 hoạt động: Marketing online và marketing truyền thống

Đối với marketing online

– Website: Website là điều nhất định phải có để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn qua công cụ search như Google. Trang web với Spa cũng là nơi để khách hàng có thể tìm hiểu các thông tin về Spa, về các dịch vụ của bạn một cách rõ ràng nhất. Đây là một kênh không thể thiếu để tiếp cận trực tiếp đến khách hàng.

Trên trang web bạn có thể chia sẻ các bài viết về tip làm đẹp, kiến thức lựa chọn mỹ phẩm, kiến thức về Spa,… đề khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn khi họ có nhu cầu tìm kiếm.

– Mạng xã hội: Với các mạng xã hội đặc biệt là Facebook, Instagram, Youtube bạn hãy tận dụng triệt để nhằm quảng bá thương hiệu của mình đến với rất nhiều người. Đối với Facebook bạn cần xây dựng một Fanpage hoàn chỉnh chuyên chia sẻ, quảng cáo những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Còn với Youtube, bạn có thể tạo kênh có chứa các video chia sẻ những kiến thức làm đẹp hữu ích, video giới thiệu về Spa của bạn,….

– Email, SMS:  gắn kết khách hàng với spa, bạn nên sử dụng  tích hợp tính năng gửi Email, SMS cho khách hàng để thông báo với chương trình khuyến mãi, hoặc một lời chúc mừng new year, sinh nhật, …

Đầu tiên với thị trường truyền thông

Bạn cần in ấn và phát tờ rơi cho khách hàng trong khu vực để thu hút họ đến với spa, thẩm mỹ viện của mình. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý quan trọng đến biển quảng cáo tại cửa hàng để khách hàng có thể nhận diện mạo Spa hình ảnh nhất của bạn.

Ngoài ra, bạn nên tổ chức các sự kiện nhằm quảng cáo thương hiệu cho Spa. Sự kiện sẽ làm tăng nhận thức về cửa sổ cũng như cố gắng của bạn cá hiệu thương mại.

Bạn cần tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu. Tận dụng trực tuyến các kênh, xây dựng định dạng thương hiệu. Quảng cáo trên facebook, trang web, ứng dụng công nghệ để quản lý kế hoạch Tiếp thị toàn diện. TMV Digital tự hào với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing lĩnh vực làm đẹp sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.