MARKETING AUTOMATION

Marketing automation (hay còn gọi là tự động hóa trong marketing) là một quy trình giúp các doanh nghiệp tối ưu các hoạt động marketing cho SPA. Nó luôn luôn được gắn một nền tảng phần mềm phức tạp để phân tích, gắn thẻ, nhóm, và các con số thống kê đằng sau.

Marketing automation dùng phần mềm để tự động hóa các quy trình tiếp thị như: phân khúc khách hàng, tích hợp dữ liệu khách hàng và quản lý các chiến dịch. Việc ứng dụng marketing tự động hóa làm cho các quá trình vốn có thể thực hiện bằng tay trở nên hiệu quả và kết hợp ăn ý với nhau hơn.

 

Tại sao SPA nên sử dụng marketing automation?

Không chỉ là một xu hướng, Marketing Automation thực sự làm thay đổi cách hoạt động của các hoạt động marketing, giúp SPA tối đa hóa lợi nhuận trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt.

Khả năng mở rộng

Cho dù là SPA vừa và nhỏ hay SPA quy mô lớn, thì luôn mong muốn tận dụng cơ hội và mở rộng cơ hội kinh doanh. SPA có thể sử dụng marketing automation để thu thập được nhiều data khách hàng hơn, tăng truyền thông cho chương trình khuyến mại cuối năm, hay tối ưu quy trình marketing-bán hàng.

Báo cáo hiệu quả

Không chỉ giúp mở rộng cơ hội kiếm thêm doanh thu, marketing automation còn là cánh tay phải hỗ trợ công việc báo cáo hiệu quả thực thi marketing. Qua phaafb mềm automation marketing, SPA có thể dễ dàng quan sát báo cáo hiệu quả tùy chỉnh theo ngày, tuần, tháng, theo chiến dịch, hay theo từng kênh,… Từ đó đưa ra được những dự đoán, quyết định để cải thiện hiệu quả marketing cho hợp lý bằng hệ thống marketing automation.

Cộng tác ăn ý với bộ phận bán hàng

Một trong những vấn đề thường gặp của bộ phận marketing đó là khó có thể cộng tác ăn khớp với bộ phận bán hàng. Với công cụ marketing automation, giờ đây cả đội marketing và bán hàng có thể dựa trên một nền tảng chung để đo lường hiệu quả hoạt động từ khâu marketing, cho đến bước cuối trong chu trình bán hàng. Chẳng hạn, nhân viên sales có thể dựa trên phần mềm CRM để lọc khách hàng dựa trên số điểm cơ hội, từ đó biết được danh sách các khách hàng tiềm năng mà bộ phận marketing đã thu thập được từ hoạt động truyền thông-quảng cáo.

Cá nhân hóa

Không chỉ giúp marketer vận hành hoạt động marketing hiệu quả, marketing automation còn giúp phân chia và nhắm tập khách hàng mục tiêu chuẩn xác, từ đó đưa ra thông điệp hiệu quả hơn.

Chủ SPA là người sử dụng Automation marketing?

TẠI SAO KHÔNG 

Đối với dịch vụ Automation marketing thì chủ SPA có thể trực tiếp quản lý quá trình kinh doanh của mình một cách cách thuận nhất. Tất cả các quy trình đã đều được tối ưu và tự động hóa chủ SPA sẽ thuận tiện áp dụng để tiếp cận theo thời gian thực, tương tác để duy trì và mở rộng mối quan hệ với khách hàng trong suốt vòng đời của khách hàng.