THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là toàn bộ những yếu tố hữu hình của thương hiệu (Logo, slogan, bộ nhận diện văn phòng, nhận diện tại điểm bán,…). Những yếu tố đó phối hợp với nhau giúp phân biệt thương hiệu này với thương hiệu kia trong tâm trí khách hàng. Với gói dịch vụ thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu toàn diện, TMV Digital sẽ đảm bảo thành công cho dự án xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu của bạn với hệ thống hình ảnh nhận diện đồng bộ, nhất quán, tạo ấn tượng chuyên nghiệp của SPA/TMV trong tâm trí khách hàng.

 

Lợi ích của xây dựng bộ nhận diện thương hiệu 

  • Giúp chứng minh SPA thực sự làm kinh doanh chuyên nghiệp.
  • Giúp thu hút khách hàng đến trải nghiệm
  • Tăng cường sự tin tưởng của đối tác, khách hàng, đối tác
  • Giúp SPA in sâu trong tâm trí của khách hàng
  • Giúp SPA phân biệt và nổi bật trong ngành của bạn
  • Để thu hút đối tác hoặc để dễ dàng chuyển nhượng
  • Để giải thích SPA đang kinh doanh lĩnh vực gì
  • Đáp ứng tiêu chuẩn trong ngành hay tiêu chuẩn kinh doanh hiện đại

Các bước xây dựng bộ nhận diện thương hiệu 

Bước 1: HÃY LỰA CHỌN MỘT CÁI TÊN THƯƠNG HIỆU HẤP DẪN

Tên SPA không chỉ để gọi mà nó là điểm tiếp xúc đầu tiên, điểm tiếp xúc nhiều nhất và là điểm tiếp xúc tạo ấn tượng mạnh mẽ nhất đến khách hàng, đối tác của bạn. Có rất nhiều cách để đặt tên SPA từ đặt tên theo tên người sáng lập, đặt tên bằng chữ cái viết tắt, đặt tên gợi liên tưởng, đặt tên bằng những từ chưa có trong từ điển …

Bước 2: HÃY SÁNG TẠO SLOGAN/ THÔNG ĐIỆP CHO THƯƠNG HIỆU

Slogan được ví như một sứ giả truyền thông cho thương hiệu. Vì thế hãy sử dụng slogan để phát huy hiệu quả truyền thông cho thương hiệu của bạn.

Nhiều SPA cho rằng không phải doanh nghiệp nào cũng cần slogan hay thông điệp. Điều đó có thể đúng vì có nhiều doanh nghiệp không sử dụng slogan nhưng bạn sẽ mất đi nhiều thứ mà slogan có thể làm được cho thương hiệu của bạn.

Bước 3: THIẾT KẾ LOGO & NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Thiết kế logo & nhận diện thương hiệu là cách nhanh nhất để thị trường nhận diện ra SPA của bạn, SPA cung cấp cái gì? Sản phẩm/ dịch vụ của SPA có ưu điểm gì vượt trội và những khái niệm về thương hiệu của bạn sẽ dần được hình thành. Đặc biệt với logo, đừng bao giờ làm cho có, nếu thờ ơ với logo, SPA bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thứ hơn những gì bạn nghĩ.

Bước 4: DUY TRÌ VÀ TĂNG MỨC ĐỘ NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU

Sau khi đã có một mẫu thiết kế logo phù hợp thì việc ứng dụng nó trong thực tế cần phải thực hiện một cách khoa học và bài bản. Các ấn phẩm marketing (salekits, POSM, catalogue, biển bảng) và Bộ nhận diện Thương hiệu (văn phòng phẩm, website, profile, hay trên fan page Facebook …) tất cả đều phải đồng bộ mới tạo độ nhận biết Thương hiệu. 

1 số ấn phẩm TMV đã thực hiện trong quá trình xây dựng thương hiệu cho các đối tác