Giải pháp marketing spa hiệu quả nhất năm 2021

Hiện nay, kinh doanh spa đang gặp khó khăn, khách hàng có rất nhiều địa chỉ spa để chọn lựa, đòi hỏi chủ spa phải có một giải pháp marketing spa hiệu quả nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

Marketing spa đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng và chủ spa nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho cả hai bên.Vậy để marketing spa hiệu quả cần phải làm gì? Mời các bạn theo dõi tiếp nhé!

Marketing spa là gì?

Để có thể thực hiện các giải pháp marketing cho spa hiệu quả cần hiểu được định nghĩa của nó. Có thể hiểu nôm na là cách chủ spa sử dụng các công cụ, chiến lược marketing khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu làm đẹp tại spa của khách hàng thông qua dịch vụ spa. Đó là cả một quá trình tiếp cận và tạo dựng uy tín, niềm tin đối với khách hàng.

Lựa chọn kênh truyền thông marketing spa hiệu quả

Nhằm tiến gần và tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu đang có nhu cầu đến spa để làm đẹp, việc tìm đúng kênh truyền thông marketing chuẩn là điều mà các chủ spa nên quan tâm. Hiện nay, các chủ spa có thể tự xây dựng 1 phòng marketing cho riêng spa của mình hoặc cũng có thể thuê đơn vị ngoài triển khai. Tuy nhiên, dù là cách nào cũng đều phải lựa chọn kênh phù hợp.

Trước khi đề cập đến những giải pháp marketing cho spa hiệu quả nhất, chủ spa cần phải tự trả lời được những câu hỏi cơ bản sau:

  1. Thương hiệu spa của spa đang ở tầm nào? Đã có nhiều khách hàng biết đến chưa?
  2. Hình ảnh spa hiện tại của spa trong mắt khách hàng như thế nào? Có nhiều phản hồi tích cực không?
  3. Khách hàng của spa đã biết đến spa qua các hình thức, phương tiện nào?
  4. Tỉ lệ khách hàng tái sử dụng dịch vụ spa là bao nhiêu?
  5. Đã từng marketing cho spa chưa? Nếu có, ngân sách đầu tư là bao nhiêu? Tỉ lệ chuyển đổi thế nào? Thành công hay thất bại? Nếu thất bại, thì tại sao?

Trả lời được những câu hỏi này, chủ spa sẽ tự định hình được tình trạng hiện tại của spa tạo 1 bức tranh toàn diện cho tệp khách hàng của mình để có một chiến lược kênh truyền thông marketing hiệu quả.

Tập trung đẩy mạnh website

Website là bộ mặt của spa trên internet, chính bởi vậy cần phải quan tâm và phát triển nó đồng thời với các kênh khác. Nhiều spa chỉ chú tâm đến chất lượng dịch vụ mà quên mất đi phải xây dựng một bộ nhận diện trên internet đẹp mắt, chuyên nghiệp và bài bản. Vì khi khách hàng tìm địa chỉ để làm đẹp họ sẽ ghé qua website của spa để tham khảo, tìm hiểu thông tin, một số họ sẽ đưa ra quyết định ngay khi đến với một website spa đẹp mắt và đủ nội dung chất lượng.

Xây dựng content social chất lượng

Kênh thứ hai cần đẩy mạnh đó là các trang mạng xã hội. Đối tượng khách hàng mục tiêu quan tâm đến thẩm mỹ, spa làm đẹp đều có riêng cho mình một tài khoản facebook cá nhân. Một lượng khách hàng lớn để các chủ spa có thể tiếp cận thông qua chạy quảng cáo facebook, tiếp cận khách hàng thông qua video, hình ảnh chân thực, gần gũi nhất về các dịch vụ mà spa đang cung cấp.

Marketing spa qua các KOL

Nói đến KOL chính là những người có sức ảnh hưởng lớn, được nhiều người quan tâm có thể kể đến như beauty blogger, hot girl, người nổi tiếng,… để review về dịch vụ hay đơn giản hơn là chụp hình tại spa, mời họ làm đại sứ thương hiệu,…

Vừa rồi là những chia sẻ của TMV Digital hy vọng sẽ giúp các chủ spa lựa chọn giải pháp marketing hiệu quả để tăng doanh thu cho spa của mình.

TMV Digital là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ marketing, các giải pháp Marketing toàn diện và quay chụp hình ảnh & video cho các Spa và Thẩm mỹ viện. Với kinh nghiệm hợp tác lâu dài với nhiều Spa & TMV lớp trên địa bàn Hà Nội, chắc chắn những sản phẩm hình ảnh và video thương hiệu mà TMV sản suất sẽ giúp Spa của bạn trở nên chuyên nghiệp, uy tín và đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp Marketing phù hợp dành riêng cho Spa của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *