GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG CŨ GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ QUẢNG CÁO, NHƯNG LÀM THẾ NÀO?

Bạn có biết?

Khách hàng cũ chi nhiều hơn khách hàng mới 67% ( Theo Thebusiness.com)

Thu hút khách hàng mới tốn chi phí gấp 6 lần giữ chân khách hàng cũ.

Vì vậy các doanh nghiệp đều cố gắng cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng để khiến các khách hàng trở nên trung thành với thương hiệu của mình. 

Trên thực tế, có nhiều cách để kết nối với khách hàng, sau đây TMV Digital sẽ giới thiệu 3 cách tri ân khách hàng tiết kiệm, hiệu quả và dễ dàng nhất cho các chủ Spa & TMV.

1. Phương pháp phát hành thẻ Thành viên (Thẻ tích điểm, thẻ hội viên, thẻ VIP,…)

Mỗi khách hàng khi tới sử dụng dịch vụ tại trung tâm Spa sẽ được thu thập thông tin để làm thẻ thành viên (Thẻ tích điểm, thẻ hội viên, thẻ VIP,… cũng là 1 dạng của thẻ thành viên).  Với mỗi một số tiền thanh toán nhất định, khách hàng sẽ có một số điểm, đồng thời thẻ cũng được phân loại theo từng hạng thẻ tương ứng với số điểm và thời gian tích lũy của khách hàng. 

Ví dụ: Tất cả các khách hàng đều được phát hành thẻ thành viên, tuy nhiên với mỗi hóa đơn trị giá 100.000 VND, khách hàng được tích 1 điểm. Khi khách hàng tích được 100 điểm trong 6 tháng sẽ được nâng hạng mức thẻ Bạc (Silver Card). Khi khách hàng tích được 150 điểm trong 6 tháng sẽ được nâng hạng mức thẻ Vàng (Golden Card). Khi khách hàng tích được 200 điểm trong 6 tháng sẽ được nâng hạng mức thẻ Kim Cương (Diamond Card). Thời gian tích điểm sẽ do trung tâm Spa quy định (thường là 6 tháng hoặc 1 năm tùy điều kiện). Với mỗi một hạng mức thẻ, khách hàng sẽ nhận được một ưu đãi giảm giá khác nhau hoặc sử dụng một dịch vụ đặc biệt, bốc thăm trúng thưởng nhân dịp Lễ, Tết của trung tâm Spa. Ngược lại, trong thời gian 6 tháng tiếp theo kể từ khi được nâng hạng mức thẻ, khách hàng không tích đủ số điểm quy định sẽ bị hạ hạng mức thẻ theo số điểm tương ứng.

2. Nâng cao trải nghiệm khách hàng 

 Đối tượng khách hàng của Spa & TMV chủ yếu là các chị em phụ nữ. Họ là những người cần cần và yêu thích được chăm sóc, quan tâm và trở nên đặc biệt. Đối với khách hàng thường xuyên hoặc khách hàng VIP, một món quà nhỏ với tấm thiệp xinh xắn ghi tên khách hàng hay một ưu đãi 20% vào ngày sinh nhật sẽ làm họ cảm thấy muốn quay lại nơi mà mình mình được yêu thương và quan tâm, vậy là bạn đã có thêm khách hàng trung thành. Làm ngành dịch vụ làm đẹp, người chủ cần chú trọng đem lại cho khách hàng những trải nghiệm và cảm xúc tích cực, để họ có những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời nhất và quay trở lại tìm cảm giác đó tại Spa & TMV.

3. Gửi email/SMS nhắc nhở, thông báo cho khách hàng

Với nhóm khách hàng đang sẵn có, chủ Spa & TMV có thể dùng cách gửi email/SMS như là một công cụ marketing. Không chỉ, nhắc nhở các khách hàng đến sử dụng dịch vụ, Spa có thể gửi email thông báo chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng đến các nhóm khách hàng mình muốn để tăng hiệu quả truyền thông. Đây là mọt một cách làm truyền thống khá hiệu quả nhưng dường như ít có Spa & TMV nào quan tâm và sử dụng, vì vậy có thể khiến cơ sở làm đẹp của bạn được khách hàng chú ý hơn.

Trên đây là một vài tips giúp các Spa & TMV khiến các khách hàng trở nên trung thành hơn với cơ sở làm đẹp của mình qua góc độ những người làm Marketing tại TMV Digital. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho các chủ Spa và TMV khi ứng dụng thực tế và đem lại kết quả về doanh số cũng như thương hiệu.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.