Lợi ích vàng của chủ spa khi có phòng marketing thuê ngoài

Thay vì phải xây dựng một phòng marketing nội tại cho spa của mình, các chủ spa nên lưu tâm đến việc tìm địa chỉ để có sẵn 1 phòng marketing thuê ngoài tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực.

Sức cạnh tranh của ngành spa ngày càng lớn, nếu chủ spa không tìm cho mình một lối đi riêng giữ vững vị trí trên thương trường thì rất dễ bị đào thải. Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh bất kể ngành nghề nào. Với việc thuê một đội ngũ nhân sự full time tốn nhiều thủ tục cho người lao động thì việc thuê 1 phòng marketing thuê ngoài sẽ hoàn toàn dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn.

Định nghĩa về phòng marketing thuê ngoài?

Một phòng marketing thuê ngoài chuẩn mực là một dịch vụ uy tín từ các công ty marketing. Với dịch vụ này, chủ spa chỉ cần tập trung vào công việc phát triển dịch vụ spa thay vì đặt nặng áp lực trong các chiến dịch truyền thông.

Đúng như cái tên, “phòng marketing thuê ngoài” đơn giản chính là một phòng marketing thuê từ bên ngoài. Những người đảm nhiệm công việc marketing cho doanh nghiệp sẽ không phải những nhân viên trực tiếp trong “bộ máy” của công ty mà là những chuyên gia marketing khác. Nói một cách ngắn gọn, nó là một marketing agency với nhiệm vụ giúp spa quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng.

phòng marketing thuê ngoài

Lợi ích khi chủ spa có một phòng marketing ngoài là gì?

Phòng Marketing thuê ngoài được xây dựng nhằm đem đến hoạt động Marketing bài bản, hiệu quả và dài hạn cho chủ spa. Lợi ích lớn nhất của giải pháp này là giúp spa tập trung vào hoạt động chính là phát triển sản phẩm, dịch vụ đồng thời tinh giản bộ máy và tiết kiệm chi phí tối đa cho spa.

Thậm chí, phòng Marketing thuê ngoài sẽ tư vấn cho các chủ spa chi tiết về chiến lược marketing: đối thủ, khách hàng mục tiêu, … đề xuất chiến lược, ý tưởng, chiến thuật, v.v…bên cạnh đó hỗ trợ thường xuyên, liên hệ dễ dàng như đội Marketing tại spa.

quay chụp marketing spa

Hạn chế của phòng marketing ngoài

Nhược điểm đầu tiên có lẽ là rất nhiều chủ spa sợ khi triển khai hoạt động Marketing sợ lộ thông tin nên sẽ khó lòng chọn phòng Marketing bên ngoài. Bên cạnh đó tính linh hoạt và lựa chọn được đơn vị triển khai hữu hiệu cũng là bài toán nan giải. Ngoài ra phòng Marketing thuê ngoài thiếu sự ràng buộc với spa và mặt trái của nó là spa trong nhiều trường hợp trở nên thụ động, bị phụ thuộc vào phòng Marketing ngoài.

Uy tín của spa có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng công việc, thậm chí là thái độ làm việc của đội ngũ phòng Marketing ngoài. Nghiêm trọng hơn, kết quả làm việc của họ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các dự án, quyết định uy tín của doanh nghiệp sẽ đi lên hay đi xuống trong một thời gian dài.

Lựa chọn phòng marketing thuê ngoài sao cho chuẩn?

Thứ nhất, khi chủ spa thuê Marketing bên ngoài sẽ khá phù hợp với những spa không có nhân sự chuyên môn về Marketing. Hiện nay nhân sự về Marketing ở Việt Nam đang có khá nhiều vấn đề, rất khó để tìm được nhân sự chất lượng với thời gian nhanh chóng và mức lương phù hợp.

Thứ hai, Marketing thuê ngoài sẽ khá phù hợp với những chủ spa mới bắt đầu mở spa cho riêng mình ở Việt Nam. Vì khi bước vào một thị trường mới, việc trao đổi với đội ngũ Marketing giàu kinh nghiệm ở thị trường đó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình ra sản phẩm và hạn chế được những rủi ro lớn cho spa. Thậm chí spa có thể dùng phòng Marketing ngoài để tiến hành các thử nghiệm về thị trường để đánh giá được mức độ khả thi khi triển khai trên diện rộng.

Là 1 trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ Phòng marketing thuê ngoài cho spa/ thẩm mỹ viện, TMV Digital mang tới những giải pháp marketing toàn diện cùng đội ngũ nhân sự trên 5 năm kinh nghiệm thực tế, giúp gần 100 spa trên khắp cả nước đột phá doanh thu và phát triển bền vững. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0965 257 256/ 0343 712 668 nếu bạn đang băn khoăn chưa biết triển khai hoạt động marketing đầu năm như thế nào để hiệu quả nhé!

TMV Digital Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *