Quy trình chạy quảng cáo spa hiệu quả và tiết kiệm ngân sách

Sức hút của ngành spa chưa bao giờ lại mạnh mẽ như hiện nay. Một trong những phương án marketing mà nhiều spa lựa chọn chính là sử dụng cách chạy quảng cáo Facebook để gia tăng năng lực cạnh tranh và tăng doanh thu. Liệu cách làm này sẽ mang lại những lợi ích gì? Đâu là quy trình chạy quảng cáo spa hiệu quả nhất? Hãy đọc bài viết sau đây để cùng tìm ra câu trả lời nhé. 

Lợi ích khi chạy quảng cáo spa với chủ spa

Thông thường, các spa có thể lựa chọn cách quảng cáo qua website hoặc quảng cáo qua Facebook, đây là 2 cách quảng cáo chủ yếu nhất. Nếu biết cách khai thác, cả 2 cách này đều có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc của chủ spa. Tuy nhiên, chi phí để xây dựng một website ban đầu phải bỏ ra không phải là rẻ, vì vậy, nếu chủ spa chỉ mở một spa với quy mô vừa phải thì có thể ưu tiên cách chạy quảng cáo Facebook trước khi đầu tư cho website.

Tiếp cận khách hàng chất lượng

Khi sử dụng quảng cáo Facebook, chủ spa hoàn toàn có thể thiết kế để quảng cáo có thể được nhìn thấy bởi những người nằm trong độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi, độ tuổi quan tâm tới làm đẹp nhiều nhất cũng như sẵn sàng dành thu nhập của họ để làm đẹp. Tất nhiên, việc xác định khách hàng còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhưng chỉ bằng việc trên Facebook có rất nhiều đối tượng nữ từ 25 đến 45 tuổi, có lẽ chủ spa đã hình dung phần nào tiềm năng rất lớn của phương án marketing này.

Chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng chất lượng

Tạo tác động đến khách hàng nhiều lần để thu hút khách hàng

Đối với việc sử dụng website, hầu hết những người ghé qua trang web đều là những người có sự quan tâm trước đó. Tuy nhiên, những đối tượng này không phải bao giờ cũng có nhiều và cần hướng tới cả những khách hàng lạ. Và website khó có thể làm điều này thay quảng cáo Facebook. Mặt khác, do phải tiếp cận với những khách hàng lạ nên cần tác động đến họ nhiều lần. Và Facebook hoàn toàn có thể giúp chủ spa làm được điều này bằng các chiến dịch quảng cáo bám đuổi, quảng cáo nhắc nhở.

Quy trình chạy quảng cáo spa hiệu quả

Nhiều chủ spa cũng đã đổ xô đi chạy quảng cáo, tuy nhiên chỉ “vứt tiền qua cửa sổ” mà  không mang lại lợi ích gì cho cả bản thân và cả spa của mình. Chạy quảng cáo đâu phải cứ chạy nhiều ngân sách là sẽ ra đơn, bản chất việc chạy quảng cáo nó phụ thuộc vào vô cùng nhiều yếu tố khách quan bên ngoài như chủ tịch facebook ra chiến thuật mới, tài khoản quảng cáo không may bị chết,… Vậy để hạn chế nhất các rủi ro khi chạy quảng cáo cần đảm bảo quy trình chuẩn mà bất kỳ một chiến dịch quảng cáo nào cũng cần phải có bao gồm các bước dưới đây:

1. Nghiên cứu và xác định đúng insight của khách hàng mục tiêu

Customer insight, một thuật ngữ vô cùng khá khó hiểu nhưng lại đắt giá, bởi đơn vị nào hiểu được insight khách hàng, họ sẽ dễ dàng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của họ. Thuật ngữ này hiện nay vẫn chưa được việt hóa một cách rõ ràng, nhưng ta có thể hiểu rõ đó là những sự thật “ngầm hiểu” về khách hàng, những suy nghĩ, mong muốn, sự thật ẩn sâu bên trong tâm trí của khách hàng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn dịch vụ bên cạnh các thông tin hiển nhiên. Những thông tin này sẽ không dễ dàng nhận thấy, do đó đòi hỏi các người làm marketing cho spa phải có sự nghiên cứu bài bản.

Chẳng hạn như khi nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu là các phụ nữ đã lập gia đình sau 30 tuổi, bên cạnh những thông tin cơ bản về thu nhập, nhu cầu, chủ spa cũng nên hiểu insight bên trong của những đối tượng này chính là mong muốn được níu kéo lại thanh xuân, thứ mà họ đã hy sinh cho gia đình, con cái. Từ đó, những chiến dịch quảng cáo xoay quanh vấn đề này sẽ có thể chạm đến trái tim họ, khiến họ sẵn sàng sử dụng dịch vụ làm đẹp từ spa của mình.

nghiên cứu đúng khách hàng mục tiêu

2. Viết nội dung quảng cáo hấp dẫn thu hút

Để viết được một bài quảng cáo với nội dung hấp dẫn, trước hết hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, hiểu được đâu là điều khiến họ quan tâm nhất. Sau đó, tạo những bài viết nêu bật được rằng spa đáp ứng rất tốt tất cả nhu cầu của khách hàng.

Nếu đối tượng khách hàng có nhiều nhu cầu khác nhau, chủ spa có thể sử dụng các bài viết quảng cáo khác nhau để phù hợp nhất với các nhu cầu đó. Điều này sẽ giúp bài quảng cáo tác động đến họ mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, đừng quên chăm chút cho video và hình ảnh đi kèm. Đây là 2 yếu tố tác động rất trực quan và khơi gợi mong muốn sử dụng dịch vụ spa của khách hàng tốt nhất. Trong nội dung video và hình ảnh cũng cần chỉ ra được spa của mình sẽ giải quyết được vấn đề mà khách hàng gặp phải để thúc đẩy khách hàng mục tiêu đến trải nghiệm dịch vụ mà spa cung cấp.

3. Chạy thử chiến dịch quảng cáo

Vì sao cần chạy thử quảng cáo mà không trực tiếp bắt tay vào thực hiện luôn? Cũng như việc làm một chiếc bánh lần đầu, sẽ không biết liệu mình có thành công hay thất bại, nên sẽ làm thử số lượng nhỏ để có thể chỉnh sửa công thức hay cách làm. Tương tự như thế, việc chạy thử chiến dịch quảng cáo sẽ giúp chúng ta có cái nhìn chính xác hơn nếu đang phân vân trong việc lựa chọn một kênh hay công cụ quảng cáo cụ thể, cũng như phân vân liệu mình đã setup chiến dịch quảng cáo đó có hiệu quả hay không.

Là 1 trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ Phòng marketing thuê ngoài cho spa/ thẩm mỹ viện, TMV Digital mang tới những giải pháp marketing toàn diện cùng đội ngũ nhân sự trên 5 năm kinh nghiệm thực tế, giúp gần 100 spa trên khắp cả nước đột phá doanh thu và phát triển bền vững. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0965 257 256/ 0343 712 668 nếu bạn đang băn khoăn chưa biết triển khai hoạt động marketing đầu năm như thế nào để hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *