QUY TRÌNH TẠO DỰNG CHIẾN LƯỢC KÊNH TIK TOK CHO SPA/THẨM MỸ VIỆN CHUYÊN NGHIỆP

Tik Tok đang là một kênh cực kỳ tiềm năng đối với mỗi doanh nghiệp nói chung và chủ Spa/Thẩm mỹ viện nói riêng. Việc có một chiến lược kênh TikTok cho Spa chuyên nghiệp, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu là điều mà chủ Spa/Thẩm mỹ viện luôn “canh cánh” trong lòng. Vậy đâu là quy trình bài bản để có một kênh TikTok “triệu view”, cùng TMV Digital tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Bước 1: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trực tiếp

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là câu nói nổi tiếng mà cha ông ta đã để lại. Thật vậy, câu nói này luôn đúng với mọi thời điểm. Chủ spa/Thẩm  mỹ viện cần nghiên cứu kỹ, nắm rõ các bước chiến lược của đối thủ. Nói cách khác, phải xây dựng một đội ngũ Marketing chỉ thực hiện công việc nghiên cứu. Làm được việc này, bạn đã nắm đến 30% chiến thắng trong cả một chiến lược Marketing rồi.

Hiện nay, xu hướng xây dựng thương  hiệu cá nhân trên TikTok rất phổ biến. Nhiều chủ doanh nghiệp họ thuê cả một ekip chuyên sản xuất nội dung video để làm hình ảnh cho họ. Để khi họ  có lượng theo dõi lên đến cả triệu. Chính đó là thời cơ chín muồi để họ bán sản phẩm, dịch vụ. Khách  hàng sẽ bị tò mò, không biết ông này là ai mà suốt ngày hiện trên bảng tin của TikTok. Khi ấy là lúc họ click tên bạn tìm trên google. Cũng từ đó, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vô tình tiếp cận được họ. Đó chính là những chiến lược vô cùng thông minh mà chủ Spa/ Thẩm mỹ viện có thể áp dụng xây dựng kênh TikTok cho riêng mình.

Bước 2: Nắm chắc insight khách hàng mục tiêu

Nắm được chiến lược của đối thủ, tiếp theo bạn phải khoanh vùng đối tượng khách hàng trên kênh TikTok. Bạn cần biết được họ là ai, họ có thói quen lướt TikTok vào những khung giờ nào. Bản chất, bạn phải vẽ được chân dung chi tiết, cụ thể của khách hàng mục tiêu bạn muốn hướng tới. Thông thường, độ tuổi chơi kênh TikTok hiện nay khá trẻ, vào khoảng từ 15 đến 35 là chủ yếu. Với đối tượng này, họ thích giải trí hơn là những gì về bán hàng. Chính vì lẽ đó, chủ Spa/Thẩm mỹ viện hay tích cực sáng tạo ra những nội dung mang tính giải trí cao, nhiều hiệu ứng. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo có hình ảnh hoặc video  dịch vụ/ sản phẩm được lồng ghép khéo léo.

Bước 3: Lên kịch bản bắt trend phù hợp

Cứ 24h trôi qua, trend cũ qua đi, trend mới nổi lên. Chủ Spa/Thẩm mỹ viện phải cực kỳ nhạy bén, luôn cập nhật các xu hướng đế không bị “ngợp” trước sự thay đổi của mạng xã hội TikTok. Bạn hãy nghiên cứu thật  kỹ các trend. Sau đó tìm ra điểm khác biệt của trend có thể link đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sáng tạo ra những kịch bản vừa bắt trend lại vừa có hình ảnh dịch vụ. Cũng chú ý là nên tìm những filter bắt  mắt, ấn tượng để biên tập video. Sáng tạo là không có giới hạn. Bạn hãy chăm chỉ nghiên cứu, để đầu óc được bay xa, chắc chắn kịch bản của bạn sẽ cực kỳ hoàn hảo.

Bước 4: Tiến hành quay, dựng, tạo sản phẩm

Sau khi có được kịch bản cuối cùng. Chúng ta bắt đầu tiến hành lựa chọn các bối cảnh, diễn viên phù hợp để quay, dựng. Bước này vô cùng quan trọng, nếu không làm được tốt thì xem như không thể hiện được hết nội dung mà thương hiệu muốn truyền tải. Lồng ghép khéo léo, tinh tế để dịch vụ của bạn có thể chèn khoảng 3s cuối video hoặc chỗ nào đó mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy. Vẫn phải đảm bảo rằng, video mang tính giải trí cao.

Bước 5: Đánh giá hiệu quả video TikTok Marketing

Rồi, cùng chờ đợi hưởng thành quả thôi. Sau khi bạn đã làm rõ các bước trên thì TMV Digital chắc chắn, video của bạn sẽ hoàn toàn tiếp cận tốt lượng khách hàng mục tiêu. Hãy kiên chì cho ra những nội dung chất lượng. Theo dõi nó và nhớ là cập nhật các chỉ số thường xuyên. Để có thể thay đổi chiến lược truyền tải thông điệpphù hợp với kênh Tiktok cho Spa của bạn nhé!

Là 1 trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ Tiktok Marketing trọn gói cho cho spa/ thẩm mỹ viện. TMV Digital đã cho ra đời giải pháp marketing toàn diện cùng đội ngũ nhân sự trên 5 năm kinh nghiệm thực tế. Chúng tôi đã giúp gần 100 spa trên khắp cả nước đột phá doanh thu và phát triển bền vững. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0965 257 256 để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *