SPA & THẨM MỸ VIỆN CẦN LÀM GÌ ĐỂ “SỐNG SÓT” QUA MÙA DỊCH

Khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và vẫn chưa thấy dấu hiệu của hồi kết. Người dân được khuyến khích không tụ tập nơi đông người và tránh tiếp xúc với người có biểu hiện ho, sốt bởi con đường lây lan của virus là qua dịch tễ của người mắc bệnh. Vì thế, thay vì đến spa chăm sóc da hay làm đẹp tại Thẩm mỹ viện, nhiều người lựa chọn cách phòng dịch an toàn là… ở nhà! Đặc biệt, những cơ sở làm đẹp, Spa, Thẩm mỹ viện vừa và nhỏ ít kinh nghiệm cùng ngân sách dự trữ hạn hẹp phải loay hoay, xoay sở khi khách “vắng như chùa Bà Đanh”. 

Dù bệnh dịch Covid-19 đang hoành hành, nhưng đây là tình hình chung, không phải khó khăn riêng của bất cứ doanh nghiệp nào, vì vậy cần suy nghĩ tích cực và tìm cách “sống sót” qua giai đoạn này. Không thể đẩy doanh số, các spa và thẩm mỹ viện nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu; chăm sóc khách hàng; củng cố nhân sự và cùng chung tay đẩy lùi dịch. 

Cơ hội tìm chỗ đứng trong tâm trí khách hàng

Đầu tiên, các Spa và thẩm mỹ viện có thể tranh thủ thời gian này để chăm sóc, tút tát lại trang Facebook và website của mình cho chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Trong thời đại công nghệ số, không chỉ trong mùa dịch mà cả thời điểm bình thường, một giao diện website thân thiện hay một trang facebook có nội dung “bắt trend”, tương tác tốt với khách hàng luôn là điểm cộng khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn, giúp tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành người tiêu dùng cao hơn. Những bài viết có nội dụng làm đẹp trong mùa dịch, hình ảnh meme hài hước đúng trend hay cập nhật hoạt động tham gia chống dịch của Spa và Thẩm mỹ viện sẽ nhận được nhiều lượt tương tác từ người xem.

Với những khách hàng thân thiết hoặc hài lòng khi sử dụng dịch vụ, Spa và Thẩm mỹ viện nên có những hình thức tri ân mùa dịch, dù chỉ là những món quà nhỏ như khẩu trang hay lọ nước rửa tay hoặc một tin nhắn quan tâm tình hình sức khỏe đã là một hình thức ghi điểm trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó, khuyến khích những khách hàng đó viết bài review trên trang Facebook hoặc website của Spa, Thẩm mỹ viện. Không có cách tiếp thị nào hay hơn lời giới thiệu trực tiếp từ chính khách hàng – người đã trải nghiệm dịch vụ tại spa. Những khách hàng ưng ý về dịch vụ sẽ là đại sứ tốt nhất giúp bạn truyền tải những thông điệp tích cực và mời gọi bạn bè của họ đến làm đẹp. Những review đa dạng từ nhiều khách hàng và luôn được cập nhật liên tục sẽ khiến Spa và Thẩm mỹ viện trở nên uy tín hơn trong mắt khách hàng tiềm năng.

Gắn kết những cộng sự đang cùng đồng hành 

Ngành làm đẹp là một ngành đòi hỏi không chỉ kiến thức và kĩ thuật mà bên cạnh đó còn cần đam mê và sự cam kết. Những chuyên viên hay bác sĩ đang đồng hành cùng Spa và Thẩm mỹ viện chính là cộng sự quan trọng quyết định liệu doanh nghiệp có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này hay không. Là “đầu tàu” đứng trước “đầu sóng ngọn gió” đại dịch, chủ các Spa và Thẩm mỹ viện cần là người vực dậy tinh thần của nhân viên và cộng sự, cùng nhau đưa ra những giải pháp và hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp. Lắng nghe và tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người là điều cần thiết và quan trọng. Những nhân viên và cộng sự cùng bạn và doanh nghiệp của bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này là tài nguyên quý giá nhất tạo nên thành công, vì vậy hãy trân trọng họ, tri ân họ bằng nhiều cách khác nhau dù là tăng lương, thăng chức hay chỉ là một lời động viên sẽ luôn có giá trị và giúp họ thấy được công nhận và tôn trọng trong công việc.

Lạc quan trong mọi hoàn cảnh

Cuối cùng, là một người quản lý, đứng đầu một doanh nghiệp, khi đại dịch ập đến khiến việc kinh doanh lao đao, bạn cần giữ một cái “đầu lạnh”, một tinh thần lạc quan dù trong tình huống xấu nhất. Người lãnh đạo không chỉ là người đứng ra quản lý và lo toan, giải quyết mọi vấn đề của doanh nghiệp, bạn còn là người lan tỏa tinh thần lạc quan và tích cực đến toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp của mình. Ngành dịch vụ luôn đòi hỏi thái độ chuyên nghiệp và tích cực, tinh thần thoải mái thì nhân viên mới có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Hơn thế nữa, giữ được thái độ tích cực sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra hướng giải quyết công việc hơn là buồn rầu, lo lắng.

Tìm kiếm những nguồn thông tin hữu ích để “giải cứu” Spa và thẩm mỹ viện

Đại dịch xảy đến bất ngờ, không báo trước khiến chủ Spa và Thẩm mỹ viện bị động, loay hoay không biết nên làm thế nào trong khi doanh thu liên tục giảm sút. Các ngành hàng khác đang dần dịch chuyển sang bán hàng online trong khi Spa và Thẩm mỹ viện là mặt hàng trải nghiệm khiến chủ doanh nghiệp “bí” cách. TMV Digital là công ty chuyên cung cấp dịch vụ Marketing, tư vấn giải pháp Marketing và Quay chụp hình ảnh cho các Spa và Thẩm mỹ viện là lựa chọn “cứu cánh” cho các chủ doanh nghiệp trong bối cảnh nhu cầu khách hàng online tăng cao hiện nay. 

Liên hệ ngay với TMV để được tư vấn giải pháp phù hợp với đặc thù mô hình kinh doanh của Spa và Thẩm mỹ viện của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.