TOP 18 CHIẾN LƯỢC MARKETING SPA TĂNG DOANH THU

TOP 18 CHIẾN LƯỢC MARKETING SPA TĂNG DOANH THU

Với số lượng lớn thẩm mỹ viện, quan trọng là bạn phải khác với những người còn lại. Chính xác là lý do tại sao các spa cần xây dựng một chiến lược tiếp thị độc đáo và hiệu quả. Để giúp bạn áp dụng các chiến thuật Marketing cho spa mới nhất, TMV Digital sẽ giới thiệu 18 ý tưởng xây dựng nội dung và quảng bá thương hiệu thành công trong bài viết dưới đây!

I – Ý tưởng Marketing Spa hiện đại giúp xây dựng nội dung tiếp thị hiệu quả

Ý tưởng Marketing spa thu hút và thành công nên tập trung vào 3 cơ sở sau:
 • Thái độ và chuyên nghiệp của nhân viên
 • Trang trí và không gian spa
 • Đề xuất bán hàng độc nhất của bạnCó thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng

1. Phần mềm đặt lịch

Phần mềm đặt lịch để tự động hóa quy trình lên lịch hẹn gặp trực tuyến có thể làm giảm bớt những người rời khỏi và gửi lời nhắc lại lịch cho những người khách hàng đến hạn cho một cuộc hẹn khác. Ví dụ, Pancake giúp bạn tối ưu tin nhắn và bình luận với khách hàng

2. Độc quyền thành viên

Phiên bản quyền độc hơn của thẻ khách hàng thân thiết và khách hàng trung thành là một số khách hàng tốt nhất của bạn vì họ có lợi hơn nhiều.
Tư cách thành viên rất mạnh mẽ bởi vì đặc tính độc quyền tạo ra thuộc tính cảm giác – một nhu cầu mà tất cả chúng ta đều có. Bằng cách tạo tư cách thành viên, bạn cho phép khách hàng của mình cảm thấy mình là một phần của một nhóm ưu tú. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ trả trước cho các dịch vụ và quay lại.

3. Xúc tiến các chương trình

 • Bạn bè giới thiệu chương trình
Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng
Khách hàng được giới thiệu trung thành và có lợi hơn với khách hàng bình thường. Đây là lý do tại sao một trong những chiến lược Marketing spa thông minh nhất hiện nay là chương trình giới thiệu bạn bè, trong đó bạn khuyến khích khách hàng hiện tại giới thiệu thẩm mỹ viện cho bạn bè và gia đình.
 • Quà tặng
Quà tặng là một hiệu quả để thêm vào email danh sách và tạo ra sự tương tác trên mạng xã hội. Bằng cách cung cấp quà tặng cho một dịch vụ hoặc sản phẩm có liên quan tại spa, bạn tạo ra một danh sách khách hàng của mục tiêu quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ, từ đó tiếp cận họ với các ưu đãi thông qua email chiến dịch hoặc quảng cáo được nhắm mục tiêu sau khi kết thúc chương trình quà tặng.
 • Quà tặng thẻ
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'LƯU GIỮ KHÁCH QUEN'
Thẻ quà tặng không phải là thứ mà bạn thấy nhiều lần xới tung, nó trở thành một ý tưởng tiếp thị spa mới. Thẻ quà tặng tương tự như lời giới thiệu cho doanh nghiệp, có thể được thay đổi và khuyến khích khách hàng có chi tiêu nhiều hơn.

4. Kiểm tra khu vực

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Bằng cách thiết lập một khu vực kiểm tra trong vui nhộn, bạn khuyến khích khách hàng của mình tự chụp ảnh để chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội và đi kèm một thẻ # hoặc vị trí thẻ.
Khu check in không chỉ tạo ra tiếp thị miễn phí mà còn hoạt động như tiếp thị truyền miệng.

5. Bán dịch vụ gói

Bán dịch vụ với số lượng lớn là một cách tuyệt vời để sử dụng cơ sở khách hàng hiện tại để tăng doanh thu, bằng cách khuyến khích khách hàng quay lại thường xuyên và giới thiệu cho khách hàng những dịch vụ mà họ có thể not try before here. Ngoài ra, các gói được coi là có giá trị hơn rất nhiều so với lẻ các đơn vị dịch vụ.

6. Liệu pháp miễn phí

Cung cấp các phương pháp miễn phí, chẳng hạn như mát xa da đầu trong 15 phút hoặc dưỡng sâu giá trị, là một cách tuyệt vời để tạo lòng trung thành của khách hàng. Khách hàng sẽ có nhiều khả năng thanh toán hơn cho dịch vụ cụ thể đó vào các lần tiếp theo trước khi họ ghé thăm.

7. Bổ sung dịch vụ

Bạn có đề xuất các tiện ích dịch vụ được bổ sung khi khách hàng của bạn truy cập không? Có hai cách để thực hiện điều này:
 • Đề xuất nâng cấp tại mỗi cuộc hẹn (chẳng hạn như độ sâu dầu điều trị)
 • Đề xuất bổ sung dịch vụ (như làm móng tay) với mức chiết khấu trong lần tiếp theo của họ
This is a great way special from the best to make up to client with new services.

8. Sử dụng đặc biệt mùi hương

Mùi hương là một trong những tưởng tượng tiếp thị spa tốt nhất hiện có. Nó thực sự được sử dụng bởi tất cả các loại hình kinh doanh, từ các doanh nghiệp nhỏ đến những ký hiệu nặng ký trong ngành khác nhau.

Nếu bạn luôn sử dụng một mùi thơm nhất định mọi lúc trong spa hoặc thẩm mỹ viện của mình, khách hàng sẽ luôn nhớ về mùi hương đó khi họ nhìn thấy thương hiệu. Một trong những mùi hương tốt nhất cho spa là hoa tỏa hương, mang lại cảm giác bình tĩnh và thư giãn.

II – Chiến lược Marketing cho spa cần thiết nhất để phát triển doanh thu

9. Quảng cáo spa, thẩm mỹ viện

Khi nói đến quảng cáo spa và thẩm mỹ viện trực tuyến, có rất nhiều lựa chọn trên mạng, từ Google Adwords đến Facebook Ads. Chiến lược ít thuộc tính nhưng mang lại hiệu quả cao là quảng cáo nhắm mục tiêu lại hay còn được gọi là tiếp thị lại.
Quảng cáo nhắm mục tiêu lại hiển thị quảng cáo biểu ngữ cho những người đã truy cập trang web trước đây, có thể mang 98% trở lại trang web bằng cách nhắc nhở khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của bạn, service.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
TMV Digital – Agency tiên phong về marketing spa, Thẩm mỹ viện

10. Tương tác với đồng cộng 

Các doanh nghiệp đã tập trung vào kỹ thuật số hiện hành của họ, như các trang web và phát triển các phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù đây chắc chắn là một mặt trận quan trọng trong chiến lược Marketing spa, nhưng tập trung vào công việc tương tác với cộng đồng phương pháp chính của bạn là một chiến lược tiếp thị mới và hiệu quả để xây dựng nhận thức về thương hiệu hiệu.
Bạn có thể thiết lập một gian hàng tại một lễ hội hoặc sự kiện địa phương, tổ chức một sự kiện từ thiện hoặc thậm chí là tổ chức một sự kiện độc quyền VIP.

11. Hợp tác với các doanh nghiệp

Bạn có thể hợp tác với các nghệ sĩ trang điểm, nhà cung cấp dịch vụ đám cưới, nghệ thuật gia đình và thậm chí cả nhà nghỉ hoặc khách sạn. Điều này tạo ra một chương trình giới thiệu đôi cùng có lợi và nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể hợp tác với các doanh nghiệp này để cung cấp các quyền của chương trình khuyến mãi độc quyền.

12. Tiếp thị qua email

Email chiến dịch là một cách tuyệt vời để các spa tiếp xúc trực tiếp với một số khách hàng có giá trị cao nhất. Cho dù bạn đang cung cấp cho họ những quyền ưu tiên và đặc biệt độc quyền, cập nhật về các sự kiện và sản phẩm mới, hay gửi liên kết đến bài đăng blog gần đây nhất, email is an in the following effect to giao tiếp với khách hàng của bạn.

13. Tiếp thị truyền thông xã hội

Nền tảng như Facebook và Instagram không có gì mới, nhưng với rất nhiều tính năng mới được thêm vào chúng liên tục như IGTV. Điều quan trọng là phải làm mới các phương tiện truyền thông xã hội để thiết lập thân bản như một thẩm mỹ viện thượng tầng, sành điệu.
Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Một số thực hiện mẹo:
 • Thực hiện Hỏi & Đáp hoặc hiển thị cảnh hậu trường tại các lá thư trên Instagram Reel hay TikTok.
 • Luôn cập nhật các thẻ bắt đầu bằng # hợp thời trang và sử dụng chúng trong các bài đăng.
 • Hướng dẫn làm tóc, tư vấn tạo kiểu, biến đổi tóc, trích dẫn cảm hứng và cắt sửa móng tay theo chủ đề ngày lễ là những ý tưởng bài đăng phổ biến khác nhau.
 • Đăng các ưu đãi và khuyến mãi độc quyền dành riêng cho những người theo dõi trên nền tảng cụ thể.
 • Đăng tải nội dung thường xuyên.
 • Khuyến khích và sử dụng nội dung do người dùng tạo.

14. Nền tảng Pinterest

Pinterest không phải là một nền tảng mới, nhưng nó đặc biệt phù hợp với việc làm đẹp, khiến nó trở thành một nền tảng tuyệt vời cho các thẩm mỹ viện.
Pinterest chứa đầy nội dung về kiểu tóc, phương pháp chăm sóc tóc và mọi thứ liên quan đến làm đẹp mà bạn có thể nghĩ đến. Đây cũng là một chiến lược vững chắc để thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web.

15. SEO địa phương

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và bộ vét
Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trong một vài danh sách đầu tiên cho các spa địa phương. Thiết lập và tùy chỉnh hồ sơ với thông tin và ảnh được cập nhật thường xuyên sẽ giúp khách hàng địa phương tìm thấy doanh nghiệp của bạn ngay lập tức.
Đây là cơ hội tốt để thu hút khách hàng tiềm năng ở cấp độ cá nhân. Nội dung blog có thể được điều chỉnh để phù hợp với các giá trị và nhu cầu của mọi người trong cộng đồng của bạn.

16. Thúc đẩy lời chứng thực của khách hàng để xây dựng uy tín 

Yêu cầu và khuyến khích những khách hàng hài lòng đánh giá bạn trực tuyến trên trang web, danh bạ trực tuyến và tài khoản mạng xã hội.
Bạn có thể giới thiệu lời chứng thực từ những khách hàng trung thành của mình trên trang web, phương tiện truyền thông xã hội và tài liệu quảng cáo. Một bức ảnh khi những khách hàng hài lòng về dịch vụ sẽ khiến nó trở nên tốt hơn và đáng tin hơn.

17. Tiếp thị video

Tiếp thị video là làn sóng tiếp thị mới và mang lại một số lợi ích rất mạnh mẽ, giúp xây dựng đối tượng mục tiêu quan tâm đến các chủ đề liên quan đến làm đẹp, cho dù đó là các câu hỏi liên quan đến tóc, các vấn đề về tóc thông thường,… Video của bạn có thể xuất hiện:
 • Trên Newfeed Facebook
 • Trên Youtube
 • Trên Instagram
 • Trên bảng hiệu kỹ thuật số
 • Trong nguồn cấp dữ liệu Twitter
 • Trong các chiến dịch quảng cáo qua email
Nếu không thể cam kết sản xuất video một cách thường xuyên, bạn vẫn nên có một video duy nhất về trải nghiệm mà khách hàng sẽ nhận được khi họ ghé thăm spa trên trang web.

18. Đầu tư vào một trang web chất lượng

Khi khách truy cập tìm thấy bạn trong một tìm kiếm, hãy cung cấp cho họ trải nghiệm trực tuyến rõ ràng, hiệu quả, nhiều thông tin. Sự hiện diện trực tuyến của bạn sẽ có tác động rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.
marketing-cho-spa
Một trang web spa tuyệt vời:
 • Thân thiện với SEO
 • Thông tin liên hệ hiển thị rõ ràng trên mọi trang đích
 • Dễ dàng điều hướng
 • Cho phép khách hàng đặt lịch hẹn trực tuyến
 • Bao gồm các video ngắn, nhiều thông tin
 • Nêu cách spa của bạn sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng
 • Cho biết điều gì khiến spa của bạn khác biệt với những nơi khác
 • Có trang “Giới thiệu” tuyệt vời giới thiệu nhân viên spa
 • Liệt kê tất cả các dịch vụ
 • Cung cấp chiết khấu và đặc biệt ưu tiên
 • Cung cấp cách tham gia danh sách email khách hàng.
Khách truy cập sẽ không cho bạn nhiều thời gian khi họ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã làm cho nó làm sạch và hấp dẫn về mặt hình ảnh.
Thu hút khách hàng mới đến với thẩm mỹ viện của bạn không quá phức tạp hay gặp khó khăn, nhưng bạn phải có năng lực và sử dụng những chiến thuật phù hợp để tiếp cận. Sử dụng chiến lược Marketing cho spa cũng như những ý tưởng tốt nhất để quảng cáo thương hiệu này có thể nhanh chóng tăng cường khả năng hiển thị, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và cuối cùng là tăng trưởng vượt bậc doanh thu. Ngoài ra, hãy luôn cập nhật cho mình những xu hướng mới nhất của ngành và áp dụng những xu hướng đó cho spa của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.