Vì sao chủ spa ngày càng “chuộng” phòng marketing thuê ngoài?

Thay vì tự triển khai hoạt động truyền thông thì hiện nay các chủ spa ngày càng ưa chuộng phòng marketing thuê ngoài vì đảm bảo tăng doanh thu vượt bậc và tiết kiệm chi phí kinh doanh. 

1. Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Đây là thuật ngữ phổ biến trong 1 vài năm trở lại đây để mô tả về 1 phòng marketing với đầy đủ đội ngũ nhân sự nhưng không nằm trong doanh nghiệp. Những người đảm nhiệm công việc marketing cho doanh nghiệp sẽ không phải những nhân viên trực tiếp trong “bộ máy” của công ty mà là những chuyên gia marketing khác. Nói một cách ngắn gọn hơn thì phòng marketing thuê ngoài là một đội ngũ cộng tác từ bên ngoài với nhiệm vụ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng.

2. Những ưu điểm vượt trội của phòng marketing thuê ngoài cho spa

  • Khả năng chuyên môn hóa công việc

Marketing là 1 tổ hợp các hoạt động truyền thông đòi hỏi đội ngũ nhân sự đầy đủ từ khâu Lên kế hoạch, Thiết kế hình ảnh, Hậu kỳ video, Sáng tạo nội dung trên các kênh, Triển khai quảng cáo,… Và không phải spa nào cũng cũng có thể tự mình “nuôi” một bộ phận marketing đồ sộ, quản lý chi tiết tới từng mảng như vậy.

Vậy nên, thay vì tốn quá nhiều chi phí cho những nhân viên marketing của riêng mình hoặc khiến các mắt xích trong bộ máy “quá tải” và kém hiệu suất vì phải đảm nhiệm nhiều công việc một lúc, nhiều chủ spa đã lựa chọn dịch vụ marketing thuê ngoài để tăng hiệu quả và giảm chi phí cho spa. 

  • Công việc vào tay những chuyên gia

Một đơn vị marketing chuyên sâu cho spa đương nhiên sẽ có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực marketing, họ không chỉ làm việc cho bạn mà còn là những quân sư, đưa ra được lối đi và kế hoạch chi tiết phù hợp nhất cho spa. Phòng marketing thuê ngoài cũng sẽ luôn có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về thị trường cũng như các hoạt động marketing của đối thủ, từ đó có những đề xuất phương án truyền thông hiệu quả hơn so với các chủ spa tự triển khai. 

  • Tối ưu chi phí marketing

Từ hiệu suất mà một phòng marketing thuê ngoài có thể đem lại, lựa chọn này chính là một cách tối ưu chi phí marketing cho spa của bạn thay vì đầu tư quá nhiều để xây dựng một bộ phận marketing cho riêng mình hoặc đi theo phương pháp “một người làm cả” dẫn đến không thể đảm bảo hiệu quả marketing. Chi phí để sở hữu 1 phòng marketing thuê ngoài cho spa hiện nay chỉ từ 7 – 8 triệu đồng/ tháng, tương đương với mức lương của 1 nhân sự marketing mới tốt nghiệp đại học nhưng lại mang tới ekip đầy đủ bộ phận giúp triển khai hoạt động marketing hiệu quả gấp nhiều lần.

3. Những tiêu chí lựa chọn phòng marketing thuê ngoài uy tín cho spa

 Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, điều này khiến các chủ spa đôi khi bị bối rối không biết làm sao để lựa chọn cho mình được 1 đối tác uy tín. Mỗi chủ spa sẽ có những tiêu chí lựa chọn riêng phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của mình nhưng bạn vẫn nên căn cứ vào 1 số căn cứ sau để có được lựa chọn sáng suốt nhất:

  • Thứ nhất, nên lựa chọn phòng marketing thuê ngoài chuyên sâu về spa thay vì làm đa lĩnh vực
  • Thứ hai, nên chọn đơn vị đã từng triển khai cho nhiều đối tác có mô hình kinh doanh tương tự với spa của mình
  • Thứ ba, đơn vị đó phải thể hiện sự minh bạch, rõ ràng về hình thức hợp tác, mục tiêu và những cam kết về hiệu quả

Hoạt động marketing đóng vai trò là yếu tố sống còn trong kinh doanh spa, bởi vậy mà các chủ spa cần phải cân nhắc thật kỹ phương án phù hợp và tối ưu nhất cho spa của mình. Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài hứa hẹn vẫn sẽ là xu hướng trong năm 2021 đặc biệt phù hợp với các spa quy mô vừa và nhỏ không có lợi thế về vốn kinh doanh.

Chúc các chủ spa có những lựa chọn sáng suốt giúp spa bùng nổ doanh thu trong năm mới!

Là 1 trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ Phòng marketing thuê ngoài cho spa/ thẩm mỹ viện, TMV Digital mang tới những giải pháp marketing toàn diện cùng đội ngũ nhân sự trên 5 năm kinh nghiệm thực tế, giúp gần 100 spa trên khắp cả nước đột phá doanh thu và phát triển bền vững. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0965 257 256/ 0343 712 668 nếu bạn đang băn khoăn chưa biết triển khai hoạt động marketing đầu năm như thế nào để hiệu quả nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *