“BẮT MẠCH” KHÁCH HÀNG ĐỂ CHỐT SALE THÀNH CÔNG

Chốt sale là một trong những bước quan trọng nhất quyết định doanh thu của Spa&TMV đạt, không đạt hay là vượt KPIs. Tuy nhiên, đa số các chủ Spa&TMV vừa và nhỏ hiện nay chưa thật sự quan tâm đến bước chốt Sale này cũng như nắm được những tips thuyết phục khách hàng hiệu quả.

TMV Digital sẽ giới thiệu đến các chủ Spa&TMV những cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ khi sale dịch vụ dù phải đối mặt với những khách hàng khó tính nhất.  

1. Luôn nở nụ cười trên môi

Trong kinh doanh, “Khách hàng là thượng đế” mà nguồn năng lượng quý báo để giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh vì vậy thái độ thân thiện, vui vẻ trên môi sẽ là điểm cộng giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Một nhân viên luôn mỉm cười dù đối mặt với những vị khách hàng khó tính, hay bắt bẻ sẽ tạo được thiện cảm tốt với người mua. Thái độ, cử chỉ bên ngoài đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật kết thúc bán hàng do đó hãy mỉm cười với mọi tình huống. Đa số những người thành đạt hiện nay họ không cười vì họ thành công, họ thành công vì họ đã mỉm cười, đây là bí quyết để chốt sale chuyên nghiệp cho Spa.

2. Tạo thiện cảm tốt với khách hàng 

Không chỉ mỉm cười, bạn còn phải tạo thiện cảm tốt với khách hàng, từ lời nói hành động cho đến cách ứng xử đều phải tôn trọng khách hàng để ghi điểm cộng đối với “thượng đế” của mình.

Ai trong chúng ta cũng mong muốn là một vị khách được đón tiếp nồng hậu mỗi khi gặp gỡ một ai đó. Điều mấu chốt khi thực hiện phương pháp chốt sale là ở đây là cần có thiện cảm. Một khi bạn không có thiện cảm, bạn sẽ không thể bán bất cứ thứ gì, ngay cả lời nói đầu tiên của bạn.

3. Nắm bắt cơ hội chốt sale đúng lúc

Trong lúc trò chuyện,  nếu bạn tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng và giúp họ hiểu được rằng những thứ mà bạn đang bán có thể đáp ứng được nhu cầu của họ, thì việc “kết thúc” là không cần thiết. Nếu bạn thường xuyên do dự, làm thế nào để “kết thúc” thì có lẽ nên xem xét lại phương pháp xác định nhu cầu của khách hàng và cách thức quảng cáo lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Ngược lại, khi đã nắm bắt nhu cầu của khách hàng thì nên tận dụng cơ hội để thực hiện chốt sale với khách hàng, không nên do dự, bởi nếu bạn do dự sẽ tụt mất cơ hội quý báu.

4. Tặng kèm ưu đãi khi chốt sale 

Khi bối cảnh đang đi gần đến khả năng ký kết, nhưng khách hàng vẫn yêu cầu giảm giá, hãy lôi ra một phần thưởng hoặc một dịch vụ tương đối kèm theo. Chẳng hạn như tặng một phần quà nào đó khi khách hàng mua sản phẩm của spa, hoặc tăng thêm thời gian chăm sóc da, hay tăng thêm điều khoản ưu đãi trong hợp đồng sẽ làm tăng thêm giá trị cho dịch vụ của bạn.

Cách làm này sẽ thúc đẩy khách hàng chốt đơn nhanh hơn. Bạn có thể thực hiện cách làm này trong các đợt khuyến mãi để tăng doanh số.

TMV Digital là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ marketing, các giải pháp Marketing toàn diện và quay chụp hình ảnh & video cho các Spa và Thẩm mỹ viện. Với kinh nghiệm hợp tác lâu dài với nhiều Spa & TMV lớp trên địa bàn Hà Nội, chắc chắn những sản phẩm hình ảnh và video thương hiệu mà TMV sản suất sẽ giúp Spa của bạn trở nên chuyên nghiệp, uy tín và đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp Marketing phù hợp dành riêng cho Spa của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.