Đối với các doanh nghiệp trong ngành spa, việc sản xuất TVC chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và tạo dựng hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên, điều này không đơn giản và đòi hỏi sự chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm rất cao. Trong bài viết này, TMV Digital sẽ bật mí cho các bạn quy trình sản xuất TVC quảng cáo spa chuyên nghiệp nhất nhé.

1. Giai đoạn tiền sản xuất TVC quảng cáo Spa

Đây là giai đoạn rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn vạch định ra được mục tiêu TVC và những điều bạn cần thực hiện để đạt được mục tiêu đó.

1.1. Lập kế hoạch và nghiên cứu về TVC 

Đầu tiên, bạn cần phải lập kế hoạch và nghiên cứu về TVC. Và để lên kế hoạch được chi tiết nhất thì bạn cần phải thực hiện một trong những điều sau:

  • Xác định mục tiêu: Đầu tiên, bạn cần phải xác định TVC bạn muốn truyền tải thông điệp gì và tạo dựng hình ảnh thương hiệu như thế nào?
  • Nghiên cứu thị trường: Tiếp theo, bạn cần nghiên cứu thị trường và tìm hiểu về đặc điểm, nhu cầu của thị trường để bạn có thể tạo ra một TVC phù hợp và hấp dẫn.
  • Xác định khách hàng mục tiêu: Phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu để hiểu rõ nhu cầu, mong đợi của họ, từ đó sẽ giúp bạn xác định cách tiếp cận, thông điệp và phong cách TVC.
  • Đặt ngân sách và lên kế hoạch chi tiết: Bạn cần phải phân bổ nguồn lực cho các giai đoạn sản xuất TVC quảng cáo Spa một cách chi tiết.

1.2. Soạn kịch bản và lên concept chi tiết 

Để xây dựng được chi tiết kịch bản TVC dựa trên mục tiêu và thông điệp đã xác định trước đó. Kịch bản nên có cốt truyện hấp dẫn, sáng tạo và phù hợp với đặc thù của spa, thẩm mỹ viện.

Bạn hãy xây dựng một kịch bản TVC quảng cáo Spa chi tiết nhất
Bạn hãy xây dựng một kịch bản TVC quảng cáo Spa chi tiết nhất

Tiếp đó, bạn cần phải xây dựng Concept ấn tượng. Bạn hãy xác định phong cách, màu sắc, âm nhạc, và hình ảnh truyền tải trong TVC. Tạo ra concept mạnh mẽ và gắn kết với thương hiệu của spa, thẩm mỹ viện để tạo sự nhận diện và ấn tượng cho khán giả.

2. Giai đoạn sản xuất TVC quảng cáo Spa

2.1. Lựa chọn diễn viên phù hợp 

Để TVC có thể truyền tải được hết thông điệp của TVC Spa thì bạn cần phải lựa chọn được diễn viên phù hợp với dịch vụ mà bạn quảng cáo. Không chỉ có khuôn mặt, vóc dáng phù hợp mà khả năng diễn xuất là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm.

2.2. Chuẩn bị kỹ thuật quay dựng TVC Spa

Để sản xuất được TVC quảng cáo Spa chuyên nghiệp nhất thì bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng về dịch lịch trình sản xuất và các hoạt động chi tiết trong quá trình quay dựng. Bạn hãy đảm bảo rằng tất cả các yếu tố như đạo cụ, trang phục, trợ lý sản xuất, và dàn diễn viên đều được sắp xếp và chuẩn bị trước để đảm bảo sự suôn sẻ và hiệu quả của quá trình sản xuất.

Bạn hãy chuẩn bị không gian quay, dựng TVC Spa đẹp mắt
Bạn hãy chuẩn bị không gian quay, dựng TVC Spa đẹp mắt

Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị thiết bị quay phim, ánh sáng, âm thanh, và các yếu tố kỹ thuật khác. Đảm bảo rằng tất cả các thiết lập kỹ thuật đáp ứng yêu cầu của TVC và đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

2.3 Trang trí không gian để quay dựng TVC

Trang trí không gian quay dựng đẹp mắt sẽ giúp cho TVC Spa của bạn chất lượng hơn. Và tùy thuộc vào concept và thông điệp của TVC, tạo dựng mô hình và trang trí không gian để phản ánh môi trường spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp. Sử dụng các yếu tố trang trí như cây xanh, ánh sáng mềm mại, màu sắc thích hợp để tạo ra không gian hài hòa và thu hút khách hàng.

2.4. Tiến hình quay phim và thu âm thanh

Bạn hãy đảm bảo nguồn nhân lực, thiết bị để có thể quay dựng được TVC quảng cáo Spa nhanh chóng, chuyên nghiệp và tạo ấn tượng lớn cho người xem.

3. Giai đoạn hậu sản xuất TVC quảng cáo Spa

3.1 Biên tập hình ảnh và âm thanh 

Sau khi quay phim hoàn tất, tiến hành biên tập hình ảnh và âm thanh để tạo ra một phiên bản TVC hoàn chỉnh. Sử dụng phần mềm biên tập chuyên nghiệp để cắt ghép cảnh quay, điều chỉnh màu sắc, ánh sáng, và thực hiện các hiệu ứng hình ảnh. Đồng thời, cân nhắc việc chèn nhạc nền, hiệu ứng âm thanh và tiếng nói để tăng cường sức hấp dẫn của TVC.

3.2 Hiệu chỉnh và chỉnh sửa âm thanh

Bạn cần phải thực hiện hiệu chỉnh hình ảnh cuối cùng để đảm bảo rằng màu sắc, độ sáng, độ tương phản và chất lượng hình ảnh đạt đúng tiêu chuẩn. Tiến hành chỉnh sửa âm thanh để loại bỏ tiếng ồn không mong muốn và điều chỉnh mức độ, độ trung thực và hiệu ứng âm thanh cho phù hợp với nội dung và cảm nhận mà TVC muốn truyền tải. Đảm bảo âm thanh trong TVC rõ ràng, chất lượng và cân đối với hình ảnh.

Bạn hãy đảm bảo việc edit video chuyên nghiệp nhất
Bạn hãy đảm bảo việc edit video chuyên nghiệp nhất

3.3. Hoàn thiện và xuất bản TVC

Hãy kiểm duyệt về đồng bộ hóa âm thanh, xem xét kỹ càng sản phẩm sau đó bạn hãy xuất bản TVC với chất lượng tốt nhất để mang đến hình ảnh sắc nét, mượt mà nhất.

Trên đây, TMV Digital đã chia sẻ cho bạn về 3 giai đoạn sản xuất TVC quảng cáo Spa chuyên nghiệp mà không phải cũng biết. Hy vọng những kiến thức mà TMV chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn.

Nếu như bạn đang muốn xây dựng kịch bản TVC Spa, Thẩm mỹ viện nhưng không có trang thiết bị cùng đội ngũ hỗ trợ thì hãy đến ngay với TMV Digital để được hỗ trợ tận tình nhất nhé.

Thông tin liên hệ:
Điện thoại: 0922 049 668
Email: tmvhotrokhachhang@gmail.com
Website:tmvdigital.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.