Làm thế nào để thu hút và “giữ chân” khách hàng đến Spa? Làm thế nào để tạo nên bước bùng nổ doanh số Spa? Đây chắc hẳn là điều mà bất kỳ chủ Spa nào cũng đều quan tâm, đặc biệt là trong thời điểm các Spa, Thẩm mỹ viện “mọc lên như nấm” như hiện nay. Hiểu được đó, sau đây TMV Digital sẽ bật mí cho các bạn tuyệt chiêu “giữ chân” khách hàng hiệu quả nhất.

1. Xây dựng hiệu ứng chim mồi trong dịch vụ Spa 

Đây là một chiến dịch Markerting Spa vô cùng độc đáo trong những năm gần đây và mang đến doanh số rất lớn cho các doanh nghiệp. Để xây dựng được hiệu ứng “chim mồi” để thu hút khách hàng đến với Spa thì bạn cần phải giảm giá rẻ dịch vụ để nhận được sự chú ý của khách hàng.

Bên cạnh đó, hiệu ứng tạo sự khan hiếm trong dịch vụ Spa cũng là một cách khiến khách hàng “xiêu lòng” và dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đồng thời, điều này cũng giúp Spa của bạn tạo phễu khách hàng và xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng để dễ dàng kéo họ đến với Spa.

Hiệu ứng chim mồi là chiến dịch được sử dụng rất phổ biến hiện nay
Hiệu ứng chim mồi là chiến dịch được sử dụng rất phổ biến hiện nay

2. Giúp khách hàng nhận thấy lợi ích trực tiếp

Để Spa, Thẩm mỹ viện nhận được chú ý của khách hàng thì bạn có thể tổ chức các chương trình khuyến mãi, tặng quà miễn phí cho khách hàng để kéo họ đến với Spa, từ đó thì việc tư vấn, up sale được trở lên dễ dàng hơn.

Bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách thực hiện chương trình ưu đãi như: tặng thêm quà tặng miễn phí nếu khách hàng sử dụng một dịch vụ tại tiệm Spa. Ví dụ: Khách hàng sẽ được tặng một lọ kem dưỡng da nếu sử dụng dịch vụ tắm trắng toàn thân….

Chương trình ưu đãi chính là cơ hội thu hút khách hàng hiệu quả
Chương trình ưu đãi chính là cơ hội thu hút khách hàng hiệu quả

Tâm lý khách hàng sẽ cảm thấy mình được lời khi sử dụng dịch vụ tại Spa nên họ sẽ sẵn sàng chi tiền để sử dụng. Nhiều khách hàng vì chỉ muốn có được quà tặng khuyến mãi nên mới sử dụng dịch vụ. Vì vậy, đây là cách làm hiệu quả để thu hút khách hàng đến Spa.

3. Xây dựng các gói Combo, ưu đãi tặng kèm 

Để tạo nên bước đột phá trong doanh thu thì bạn cần xây dựng các gói Combo, ưu đãi tặng kèm để gia tăng sức mua của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tặng cho khách hàng một buổi trải nghiệm dùng thử dịch vụ miễn phí.

Ví dụ: Khi đăng ký một gói tắm trắng Hàn Quốc, khách hàng sẽ được được giảm 30% gói giảm béo. Hay mua liệu trình trị mụn được tặng một buổi triệt lông thử miễn phí. Thực tế dịch vụ triệt lông sẽ phải làm nhiều buổi, tặng khách dùng thử một buổi nếu khách hài lòng sẽ buộc phải đăng ký một gói bao gồm 10 buổi,.. Hoặc bạn cũng có thể tạo combo với dịch vụ: gội đầu dưỡng sinh và massage cổ vai gáy với mức giá rẻ hơn khi mua liệu trình lẻ.

4. Tặng thẻ thành viên cho khách hàng trung thành 

Đối với những khách hàng cũ, khách hàng trung thành của spa, bạn có thể xây dựng các thẻ thành viên, tặng ưu đãi giảm giá hay chương trình tri ân khách hàng để giữ được mối quan hệ gắn bó với họ.

Thẻ thành viên sẽ giúp khuyến khích khách hàng ghé đến nhiều lần hơn và quan trọng là có được thông tin của khách hàng. Việc có được thông tin của khách hàng sẽ giúp chúng ta dễ thực hiện việc chăm sóc và hỗ trợ họ tốt hơn.

5. Chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm

Ai cũng muốn được chăm sóc đặc biệt vì vậy bạn hãy chú trọng xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Bạn có thể gọi điện thăm hỏi xem tình hình sức khỏe, da của khách hàng như thế nào, mỹ phẩm sử dụng có xảy ra vấn đề gì hay không? Và khuyên khách hàng nên ghé lại Spa để tiếp tục chăm sóc làm đẹp. Nó sẽ giúp gợi mở thêm nhu cầu của khách hàng và khiến họ quay trở lại Spa của bạn lần nữa.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng sẽ là bí quyết giúp giữ chân khách hàng với Spa
Xây dựng mối quan hệ với khách hàng sẽ là bí quyết giúp giữ chân khách hàng với Spa

Như vậy, TMV Digital đã bật mí cho bạn 5 bí quyết giúp bùng nổ doanh số Spa, Thẩm mỹ viện trong năm 2023. Mong rằng những thông tin mà TMV chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Chúc bạn sẽ sớm xây dựng được chiến dịch Marketing độc đáoà vận hành Spa đạt hiệu quả cao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.