Chiến lược marketing spa là cách tiếp cận khách hàng mà các spa/thẩm mỹ viện cần triển khai để đạt được mục tiêu marketing của mình. Hay nói cách khác, chiến lược marketing chính là định hướng để tiếp cận và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng của spa/thẩm mỹ viện. Hãy cùng TMV Digital tham khảo 4 chiến lược marketing tiêu biểu dưới đây bạn nhé!

1. Chiến lược thâm nhập thị trường

Chiến lược xâm nhập thị trường (Market penetration strategy) là việc doanh nghiệp bán thành công một sản phẩm, dịch vụ nào đó trong một thị trường mới. Mức độ thâm nhập thị trường chính là phần trăm tổng lượng sản phẩm, dịch vụ mà người tiêu dùng sử dụng so với tổng quy mô thị trường mục tiêu cho sản phẩm, dịch vụ đó.

Marketing spa/thẩm mỹ viện nói riêng và marketing các ngành hàng nói chung, chiến lược thâm nhập thị trường là bước đầu tiên quyết định sự thành công của cả một chiến dịch marketing.

Đối với marketing spa/thẩm mỹ viện, chiến lược thâm nhập thị trường có thể được triển khai với những việc như: định giá thâm nhập thị trường cho các dịch vụ, điều chỉnh giá (chủ động tăng hoặc giảm giá), tăng cường quảng cáo, cải tiến dịch vụ, mở rộng kênh phân phối và quảng cáo dịch vụ…

2. Chiến lược phát triển thị trường

Chiến lược phát triển thị trường (Market development strategy) bao gồm các hoạt động nhằm đưa ra các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện tại tiêu thụ trên các khu vực địa lý mới.

Chiến lược phát triển thị thị trường thường được áp dụng khi với các spa/ thẩm mỹ viện đã có đủ nguồn lực để mở rộng quy mô dịch vụ, đang có hệ thống phân phối và hoạt động marketing có hiệu quả.

Sau đây là một số hướng dẫn cơ bản để tạo dựng một chiến lược phát triển thị trường hiệu quả cho các spa/ thẩm mỹ viện:
– Nghiên cứu cơ hội phát triển
– Thiết lập mục tiêu tăng trưởng
– Phân bổ nguồn lực
– Xây dựng kế hoạch tiếp thị
– Khởi chạy dịch vụ
– Phân tích kết quả

3. Chiến lược phát triển sản phẩm

Chiến lược phát triển sản phẩm ( Product Development Strategy) là chiến lược nhằm gia tăng lượng hàng hóa tiêu thụ bằng cách thay đổi hoặc cải tiến sản phẩm, dịch vụ hiện tại.

Chiến lược phát triển sản phẩm giúp bạn tập trung và phát triển các dịch vụ làm đẹp riêng biệt, nổi bật của spa/ thẩm mỹ viện mình, gây dấu ấn trên thị trường.

Toàn bộ quy trình phát triển sản phẩm, dịch vụ mới (quy trình NPD) có thể được tóm tắt thành 8 bước. Điều này cũng tương tự đối với các spa/ thẩm mỹ viện dù lớn hay nhỏ. Tất cả các dự án phát triển bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ làm đẹp mới nào đều phải trải qua các bước này và chúng rất quan trọng đối với sự thành công của vòng đời sản phẩm.
– Quá trình lên ý tưởng
– Sàng lọc những ý tưởng tốt nhất
– Phát triển khái niệm định vị sản phẩm và thử nghiệm
– Phát triển chiến lược tiếp thị
– Tiềm năng kinh doanh của các sản phẩm được đề xuất
– Phát triển sản phẩm
– Kiểm tra tiếp thị
– Thương mại hoá

Đa dạng hoá dịch vụ tại spa/ thẩm mỹ viện
Đa dạng hoá các sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng tại spa/ thẩm mỹ viện

4. Chiến lược đa dạng hoá

Chiến lược đa dạng hóa (Diversification strategy) là nhằm tạo ra sự đa dạng trong các lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp tham gia.

Chiến lược đa dạng hóa mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về phân tán rủi ro và cả tài chính, phi tài chính, cụ thể như sau: Giảm thiểu rủi ro, duy trì sự ổn định, củng cố vị thế thương hiệu và xúc tiến doanh thu.

Có rất nhiều cách để xây dựng chiến lược đa dạng hóa sản phẩm. Tùy theo đặc điểm, mục tiêu kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 giải pháp sau:
– Đổi tên sản phẩm, dịch vụ
– Định giá lại sản phẩm
– Mở rộng thương hiệu

Lựa chọn một chiến lược marketing phù hợp, hiệu quả là yếu tố quan trọng vực dậy doanh thu, định vị vị thế thương hiệu spa/ thẩm mỹ viện của bạn trên thị trường.

Hãy để TMV Digital tư vấn và giúp bạn triển khai chiến lược marketing tối ưu, đột phá nhất!

Các spa đông khách với chiến lược marketing hiệu quả được triển khai bởi TMV Digital

Các spa đông khách với các chiến lược marketing được triển khai hiệu quả

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0922 049 668
Email: tmvhotrokhachhang@gmail.com
Website: tmvdigital.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.