Để kinh doanh Spa thành công thì không chỉ cần đến kiến ​​thức chuyên gia về làm đẹp mà còn yêu cầu sự hiểu biết về quản lý kinh doanh. Vậy muốn kinh doanh Spa, Thẩm mỹ viện thì cần phải lưu ý những gì? TMV Digital sẽ bật mí cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Trang bị vốn kiến thức rộng lớn

Để phát triển kinh doanh lĩnh vực Spa tốt nhất thì bạn cần phải trang bị cho mình nguồn kiến thức rộng lớn như: kỹ năng phân tích, nghiên cứu đối thủ, kiến thức Marketing Spa, kiến thức Setup và vận hành Spa hiệu quả. Cùng với đó, thì bạn cần phải có kiến thức về truyền thông để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Spa.

Đặc biệt, kiến thức về đào tạo đội ngũ nhân sự, quản lý Spa và phân bổ tài nguyên để chi tiền hoặc đầu tư cho Spa là điều rất quan trọng mà bất cứ chủ Spa nào cũng cần phải học hỏi.

2. Chuẩn bị và dự trù nguồn vốn 

Trong quá trình xây dựng Spa thì có rất nhiều khoản chi như: trang bị máy móc, nâng cấp thiết bị hay chi phí in ấn, chi phí Marketing và các chi phí phát sinh khác,… vì vậy các bạn cần phải có chuẩn bị nguồn vốn tương đối để đảm bảo vận hành Spa ổn định nhất. Khi chuẩn bị được nguồn ngân sách lớn thì bạn sẽ chủ động xử lý công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Chuẩn bị nguồn vốn tương đối sẽ tạo nên một không gian Spa sang trọng, đẹp mắt
Chuẩn bị nguồn vốn tương đối sẽ tạo nên một không gian Spa sang trọng, đẹp mắt

3. Thiết kế không gian Spa đẹp mắt

Một spa chuyên nghiệp cần phải đảm bảo được yếu tố tiện nghi, sang trọng. Đồng thời, một không gian rộng lớn, riêng tư giúp mang đến sự thư giãn và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng sẽ là một điểm cộng rất lớn cho Spa. Điều này sẽ có vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ Spa của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải có quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ khách hàng để họ luôn cảm thấy mình được quan tâm đặc biệt như vậy tỷ lệ khách hàng trở thành khách hàng trung thành của Spa sẽ rất cao.

4. Tập trung xây dựng chiến dịch Marketing Spa 

Để thu hút được khách hàng đến với Spa trải nghiệm dịch vụ thì bạn cần phải xây dựng chiến dịch Marketing Spa offline và online một cách hiệu qủa. Để thu hút khách hàng đến với Spa thì bạn cần phải xây dựng nhiều buổi sự kiện, tạo nên các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn cho khách hàng.

Tổ chức hội thảo, sự kiện là một chiến dịch Marketing Spa rất hiệu quả
Tổ chức hội thảo, sự kiện là một chiến dịch Marketing Spa rất hiệu quả

Đặc biệt, để tăng độ nhận diện cho Spa thì bạn cần phải đẩy mạnh việc xây dựng và định vị thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội. Quảng cáo dịch vụ Spa thông qua hình thức online sẽ được xem là “mảnh đất màu mỡ” để bạn phát triển Spa của bạn. Quan trọng hơn cả là bạn cần phải chú trọng đầu tư xây dựng chiến dịch Marketing, tối ưu nội dung đăng tải trên các kênh truyền thông để giúp thương hiệu của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

5. Đào tạo và quản lý nhân sự bài bản

Đội ngũ kỹ thuật viên chính là yếu tố cốt lõi giúp spa phát triển bền vững. Bởi vậy, khi bắt đầu startup spa, bạn cần phải có một đội ngũ chuyên viên có trình độ tốt. Đồng thời, bạn cần phải thường xuyên có những buổi đào tạo để nâng cao tay nghề của kỹ thuật viên.

Đội ngũ nhân viên chính là nhân tố quan trọng giúp Spa phát triển bền vững
Đội ngũ nhân viên chính là nhân tố quan trọng giúp Spa phát triển bền vững

Ngoài trình độ chuyên môn thì kỹ năng giao tiếp với khách hàng là đều vô cùng quan trọng bởi vậy bạn cần giảng dạy cho họ về quy trình, thái độ phục vụ khách hàng chu đáo, tận tâm nhất.

Trên đây, TMV Digital đã bật mí cho các bạn 5 yếu tố không thể thiếu dành cho những bạn đang hoặc sắp cho ý định kinh doanh Spa. Hy vọng những thông tin mà TMV chia sẻ sẽ mang đến những kiến thức hữu ích để nhanh chóng giúp bạn bùng nổ doanh số trong lĩnh vực Spa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.