Quảng cáo Facebook Spa như thế nào hiệu quả?

Nhu cầu làm đẹp, thư giãn, thẩm mỹ của người dùng tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Các spa theo đó cũng nổi lên như “nấm sau mưa” phục vụ mọi nhu cầu của khách. Chị em có thể dễ dàng tìm thấy từ Spa bình dân cho tới cao cấp. Vì thế, Spa đang là một trong những ngành cạnh tranh cao trong thời điểm hiện tại.

Vậy làm marketing cho Spa, cụ thể hơn là chạy quảng cáo Facebook Spa như thế nào để bạn có thể cạnh tranh với đối thủ? Hãy cùng TMV tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết này nhé.

I. Chạy quảng cáo Facebook Spa có hiệu quả?

Mức thu nhập bình quân của người Việt Nam đang dần tăng theo thời gian. Đi cùng với đó là nhu cầu xả stress, làm đẹp, thư giãn… ngày càng tăng cao.

Đổi tượng chủ yếu của Spa là chị em phụ nữ có nhu cầu làm đẹp, thư giãn. Vì thế, để tiếp cận đối tượng này, thì bạn cần chọn đúng kênh họ hay dùng nhất. Thói quen của chị em là lướt mạng xã hội, và trang mạng xã hội lớn nhất thời điểm hiện tại là Facebook.

Theo Vinaresearch (cộng đồng khảo sát trực tuyến), phụ nữ có thói quen sử dụng mạng xã hội nhiều hơn. Đi cùng với đó là thói quen mua sắm trên Facebook thường xuyên hơn nam giới. Chính vì đặc điểm này, Facebook là một trong những kênh có tập đối tượng tiềm năng lớn đối với Spa.

Chạy quảng cáo Facebook là cách nhanh nhất giúp đưa Spa của bạn tới với các chị em. Tuy nhiên, để chạy Facebook hiệu quả có nhiều chuyển đổi với giá thấp, bạn sẽ cần biết cách chạy và một vài kinh nghiệm về quảng cáo mạng xã hội.

Nếu bạn chưa biết cách chạy Facebook Spa hiệu quả, hãy tham khảo gợi ý từ TMV ngay dưới đây.

II. Yếu tố quyết định thành công khi chạy quảng cáo Facebook Spa?

KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG VÀ SỰ KẾT NỐI ĐẾN THẨM MỸ VIỆN/SPA: MỘT SỐ MẸO GIÚP TĂNG TƯƠNG TÁC THÔNG QUA QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

Để chạy quảng cáo Facebook Spa hiệu quả, bạn cần nắm được các yếu tố cốt lõi quyết định thành công của các chiến dịch. Cụ thể như sau:

1. Chiến lược marketing bài bản

Để đạt được mục tiêu doanh thu, bạn cần có chiến lược marketing phù hợp. Chiến lược marketing tốt giúp quảng bá thương hiệu tới khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể chạy các chiến dịch ưu đãi tới đúng tệp khách hàng nhằm kéo họ tới với Spa hoặc truy cập website.

Dù thực hiện chiến lược marketing như thế nào, bạn cũng cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn tốt. Đặc biệt với đối tượng nhạy cảm như chị em phụ nữ thì việc quan tâm luôn cần được đặt lên hàng đầu.

2. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp

Chị em phụ nữ luôn là đối tượng khách hàng nhạy cảm. Họ suy nghĩ và hành động thường dựa trên cảm xúc. Nghĩa là nếu chị em thấy yêu quý thương hiệu của bạn. Đồng nghĩa họ sẽ tới Spa sử dụng dịch vụ lâu dài.

Để được khách hàng nữ yêu quý, bạn cần đảm bảo dịch vụ làm hài lòng khách. Dù Spa của bạn thuộc phân khúc giá rẻ hay cao cấp thì bạn cũng cần làm hài lòng đối tượng khách của mình mọi lúc. Đây cũng chính là “vũ khí bí mật” giúp Spa nhỏ cạnh tranh với các Spa lớn.

3. Xác định mục tiêu cụ thể cho chiến dịch marketing

quảng cáo Facebook Spa

Mục tiêu marketing hiểu đơn giản là nhiệm vụ, KPI hoặc các tiêu chuẩn dựa trên hiệu suất sử dụng để đo lường thành công của chiến dịch.

Mục tiêu thường được xác định bằng con số. Các hoạt động marketing cần đạt tới mốc con số mục tiêu này thì mới được tính là hoàn thành. Chiến dịch marketing càng có mục tiêu rõ ràng thỉ tỉ lệ thành công càng cao.

Tuy nhiên, mục tiêu cần được nghiên cứu và gần sát với thực tế. Mục tiêu cần là con số mà có thể thực hiện được dựa trên kết quả thực tế. Bạn nên tránh việc đưa các mục tiêu “trên trời”. Ví dụ như doanh thu thực tế của Spa là 100 triệu/tháng, nhưng mục tiêu tháng sau tăng lên 1 tỷ đồng/tháng.

III. Cách chạy quảng cáo Facebook Spa

1. Giai đoạn đầu mở rộng thương hiệu Spa

 • Xác định đối tượng: Bạn nên xác định rõ mục tiêu của từng giai đoạn. Ví dụ, giai đoạn 1 bạn cần bao nhiêu lượt like, share, tương tác, comment trên Fanpage? Hoặc bạn cần bao nhiêu lượt click vào link? Bao nhiêu lượt truy cập về website? Thông thường, ở giai đoạn đầu của chiến dịch, bạn nên ưu tiên quảng cáo tương tác để đưa thương hiệu của mình tiếp cận với khách hàng.
 • Chọn hình thức quảng cáo: Giai đoạn đầu được coi là giai đoạn mở rộng thương hiệu. Vì Spa của bạn đang có ít người biết tới, nên bạn cầu ưu tiên dạng quảng cáo bài viết, video hoặc liên kết về website. Các dạng quảng cáo này giúp tăng nhận diện thương hiệu và tăng tương tác với trang fanpage của Spa.
 • Nội dung quảng cáo: thay vì chạy quảng cáo với các ưu đãi ngay từ đầu. Thì bạn nên tiếp cận khách hàng bằng những bài viết giá trị giúp giải quyết vấn đề mà khách đang gặp phải. Ví dụ: hướng dẫn cách làm đẹp tại nhà, cách triệt lông vĩnh viễn tại nhà, xu hướng làm đẹp mới năm nay… Những nội dung này thu hút khách hàng nhấp xem, từ đó họ dần biết tới Spa của bạn mà không hề cảnh giác như với các quảng cáo khác.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có kinh nghiệm chạy Ads hoặc làm marketing cho Spa. Thì bạn nên cân nhắc thuê ngoài để giảm rủi ro mất tiền. Với những Spa mới, nhỏ chưa có ngân sách thuê team lớn. Bạn có thể thuê Freelancer quảng cáo hoặc Freelancer marketing cho Spa tại TMV với giá rẻ mà vẫn hút khách. Bạn có thể tham khảo những lợi ích khi thuê freelancer

2. Giai đoạn chuyển đổi khách hàng

Giai đoạn mở rộng ban đầu giúp bạn có một lượng dữ liệu khách hàng nhất định. Lúc này, bạn sẽ cần chạy thêm chiến dịch chuyển đổi những khách hàng từ giai đoạn 1

 • Hình thức quảng cáo: ở giai đoạn này, bạn ưu tiên chạy dạng bài viết, canvas hoặc Lead Ads (quảng cáo trên newfeed và story).
 • Nội dung quảng cáo ở giai đoạn này cần thay đổi. Bạn nên đưa ra các ưu đãi tốt để kích thích khách đăng ký dùng dịch vụ tại Spa. Hoặc tạo form để khách điền thông tin cá nhân nhằm cung cấp data cho phòng sale gọi điện chăm sóc.

Lưu ý: nếu chạy quảng cáo link về website, bạn nên cài đặt công cụ marketing hỗ trợ lấy thông tin khách để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Một số công cụ marketing có thể dùng miễn phí như Alongay, tawkto, hotjar… 

IV. Mẹo chạy quảng cáo Facebook Spa hiệu quả hơn

1. Target đối tượng cho quảng cáo Facebook Spa

Để nhắm đối tượng chuẩn cho các chiến dịch quảng cáo Facebook Spa. Bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây:

 • Target trong phạm vi gần khu vực Spa của bạn. Vì khách hàng thường ngại đi xa.
 • Target theo khu vực cụ thể, bạn có thể chạy các chiến dịch target vị trí từ gần tới xa để so sánh hiệu quả
 • Target vào đối tượng khách đã tương tác với fanpage
 • Thực hiện A/B testing, chạy so sánh nhiều chiến dịch với nhau để tìm ra chiến dịch hiệu quả

2. Kết hợp Remarketing

Khi chạy quảng cáo Facebook Spa, bạn nên tích hợp Remarketing để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Remarketing giúp quảng cáo của bạn “bám đuổi” khách hàng cho tới khi họ thực hiện một hành động nào đó (sử dụng dịch vụ, truy cập website, like page..)

quảng cáo Facebook Spa

3. Sử dụng content và hình ảnh để hút khách

 • Content cần có văn phong gần gũi với đối tượng. Bạn nên ưu tiên những nội dung có giá trị giúp khách hàng giải quyết vấn đề hoặc mang lại lợi ích cho họ. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng thêm nhiều content tương tác như mini game, ưu đãi cho khách mới, ưu đãi cho khách cũ…
 • Hình ảnh về Spa cần có màu sắc tươi sáng dựa trên phong cách của thương hiệu. Hình ảnh cần rõ nét, tối ưu trên màn hình thiết bị di động. Banner hoặc ấn phẩm hình ảnh cần có logo của Spa.

V. Lưu ý khi chạy quảng Facebook Spa

Để chạy được quảng cáo Facebook Spa, bạn cần tránh một số điều sau:

 • Tránh nhồi nhét icon trong nội dung quảng cáo (tối đa 05 icon)
 • Tránh đặt câu hỏi và đưa giả định về đặc điểm cá nhân của người dùng
 • Tránh dùng từ ngữ cấm về cơ thể (ăn kiêng, yếu sinh lý, giảm cân, thuốc, axit, mụn, sẹo..)
 • Tránh viết nội dung cam kết (100%, cam kết hiệu quả, trị mụn, trị sẹo, đảm bảo khỏi..)
 • Tránh dùng các từ ngữ so sánh trước sau (hoặc ảnh so sánh)
 • Tránh dùng các từ ngữ thương hiệu khác
 • Ảnh quảng cáo nên ngắn gọn, đúng trọng tâm và làm nổi bật con số (nếu có)

Bên cạnh việc thuê freelancer, bạn muốn biết giải pháp chạy quảng cáo Facebook Spa hiệu quả, được báo cáo tiến độ đầy đủ

Tham khảo ngay dịch vụ của TMV Digital. Giúp bạn kết nối với những chuyên gia chạy Facebook Ads hàng đầu. Chẳng cần lo lắng kỹ thuật chạy, từ khóa spam, thuật toán Facebook, tất cả đều đã có TMV thay bạn thực hiện.

Còn chần chừ gì nữa, truy cập ngay trang Dịch vụ của TMV Digital để bứt phá doanh thu cho Spa của bạn thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.