Bộ nhận diện thương hiệu Spa là gì

Bộ nhận diện thương hiệu nói chung là tất cả những yếu tố hình ảnh mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng. Đó chính là tất cả những gì mà khách hàng có thể nhìn thấy, cảm thấy về công ty, về doanh nghiệp. Gồm có tên thương hiệu, nhãn hiệu, hình ảnh logo, câu khẩu hiệu,…

Bộ nhận diện thương hiệu – Yếu tố thẩm mỹ cho một Spa thu hút khách hàng

Bộ nhận diện thương hiệu dành cho spa hay còn gọi là bộ nhận diện thương hiệu thẩm mỹ viện. Đây là các yếu tố hình ảnh nhận biết về thương hiệu spa cụ thể. Bao gồm tên thương hiệu thẩm mỹ viện/spa, logo thương hiệu, slogan ý nghĩa của thương hiệu. Thể hiện trên card visit, đồng phục, menu của spa, poster quảng cáo, thẻ V.I.P, thẻ thành viên, phiếu tích điểm của khách hàng,…

Tại sao cần bộ nhận diện thương hiệu cho spa?

Những năm gần đây, ngành công nghiệp làm đẹp, thẩm mỹ có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Tại Việt Nam, ý thức làm đẹp, chăm sóc bản thân của người dân ngày càng tăng cao. Điều này khiến cho việc kinh doanh spa trở thành một xu hướng. Giữa hàng trăm ngàn thương hiệu spa khác, điều gì tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn? Đó chính là bộ nhận diện thương hiệu.

Đối với thương hiệu Spa

Đối với ngành làm đẹp, một bộ nhận diện thương hiệu spa chuyên nghiệp mang lại những lợi ích sau:

Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, khác biệt cho thương hiệu

5 yếu tố bạn phải biết nếu muốn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Spa ấn tượng
5 yếu tố bạn phải biết nếu muốn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Spa ấn tượng

Một hệ thống hình ảnh thương hiệu cần đồng bộ từ tên thương hiệu, logo, bảng quảng cáo, đồng phục… Tác dụng giúp cho thương hiệu đó trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Ngoài ra, đây cũng là yếu tố giúp tạo sự khác biệt giữa thương hiệu này và các thương hiệu khác trên thị trường.

Bộ nhận diện spa tăng giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường

Nếu không chú trọng đầu tư một spa mới chắc chắn sẽ không thể cạnh tranh được. Hơn thế nữa, việc đầu tư vào “phần nhìn” của một thương hiệu làm đẹp cũng làm gia tăng giá trị đáng kể. Giúp cho thương hiệu khẳng định được một vị thế nhất định so với các thương hiệu khác.

Công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân viên bán hàng

Một khi thương hiệu spa đã tạo được hình ảnh chuyên nghiệp, chỉn chu thì sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Bộ nhận diện thương hiệu spa chuyên nghiệp chính là một hình thức quảng bá lâu dài, bền vững. Bên cạnh đó, nhân viên bán hàng cũng an tâm khi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của spa

Đối với khách hàng sử dụng spa

Không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, bộ nhận diện thương hiệu còn có ý nghĩa rất lớn đối với khách hàng.

Tạo dựng lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu

 

 

Cần có sự đồng nhất trong các ấn phẩm thiết kế
Tạo dựng lòng tin với khách hàng qua những ấn phầm thu hút

Đối với một spa có hình ảnh thương hiệu ấn tượng và chuyên nghiệp, khách hàng luôn có cảm giác yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, một biểu tượng logo, hình ảnh đại diện của thương hiệu cũng có ý nghĩa truyền tải rất tốt. Giúp cho khách hàng hiểu được tinh thần và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Dễ dàng nhận biết thương hiệu trên thị trường

Một bộ nhận diện thương hiệu đủ khác biệt sẽ giúp khách hàng nhớ tới thương hiệu spa của bạn nhiều hơn. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết một thương hiệu khi bắt gặp hình ảnh logo quen thuộc. Vì tâm lý của khách hàng chính là lựa chọn những thương hiệu quen thuộc trong tiềm thức.

Những lưu ý khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu spa

Đừng quên những lưu ý quan trọng dưới đây khi thiết kế bạn nhé:

Màu sắc của bộ nhận diện sản phẩm

Màu sắc có thể ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và tâm lý của con người. Ngoài ra, màu sắc còn liên quan đến yếu tố phong thủy trong kinh doanh. Vậy nên cần lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thương hiệu thật kỹ lưỡng. Bạn có thể chọn những tông màu xanh, trắng để tạo cảm giác sạch sẽ, tinh khiết. Hoặc có thể lựa chọn tông màu pastel nhẹ nhàng, nữ tính.

Bạn hãy xây dựng bộ nhận diện thương hiệu độc đáo
Bạn hãy xây dựng bộ nhận diện thương hiệu độc đá

Font chữ trên bộ nhận diện dành cho spa

Hầu hết các spa đều ưu tiên sử dụng font chữ với hai phong cách chính. Đó là hiện đại, tối giản hoặc mềm mại, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, dù lựa chọn phong cách nào cũng nên chú ý thể hiện nội dung thật rõ ràng. Vì điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ đọc, dễ nhìn hơn.

Sự đồng bộ trong cấu trúc của bộ nhận diện sp

Tất cả các thành phần trong bộ nhận diện thương hiệu cần đồng bộ với nhau. Khi đã chọn được thiết kế logo với font chữ, màu sắc phù hợp thì mọi thành phần còn lại phải bám sát thiết kế đó để xây dựng nên.

Nơi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

TMV Digital là một sự lựa chọn hợp lý với dịch vụ đa dạng và giá cả phải chăng. Tại đây cung cấp các mẫu thiết kế hình ảnh logo đa dạng và sử dụng công nghệ in ấn hiện đại trên mọi chất liệu. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng về tất cả mọi phương diện khi lựa chọn.

Sự cần thiết của một bộ nhận diện thương hiệu spa là điều không thể phủ nhận. Vì vậy, hãy bắt đầu thương hiệu spa của bạn bằng việc xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.